10 kiểu thiết kế lạ mắt của điện thoại cổ Motorola

Cũng giống như Samsung và Nokia, hãng điện thoại Mỹ cũng sở hữu những chiếc điện thoại có thiết kế "không giống ai".

Còn nhớ Motorola là hãng đầu tiên trên thế giới chính thức phát hành một dịch vụ thương mại điện thoại vào năm 1984, đồng thời trong suốt quá trình phát triển, hãng cũng cho ra mắt nhiều mẫu điện thoại độc đáo.

Nhắc lại một chút về lịch sử, hãng Motorola ngày nay đã thay đổi khá nhiều, và không phải là đội ngũ nhân viên từ ngày phát hành. Một bộ phận di động của Motorola ( tách từ Motorola Solutions vào năm 2011 ) đã được Google mua lại cuối năm 2012 và hiện đang trong quá trình thu hồi bởi Lenovo - vốn chắc chắn có đủ tiềm lực kinh tế không chỉ để giữ cho ngọn lửa Moto cháy tiếp, mà còn đủ sức cạnh tranh với các nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới.a

Dưới đây là một vài mẫu thiết kế độc đáo cho thấy sự sáng tạo của Motorola không hề kém cạnh với Nokia cũng như Samsung:

1. Motorola V100

Còn gọi là Motorola V Box, Motorola V100 trông giống như một món đồ chơi vỏ nhựa trong suốt cùng bàn phím QWERTY. Chiếc điện thoại này dày 25mm khi gấp lại, sở hữu màn hình đơn sắc với 126 x 64 pixel, pin 600 mAh và được ra mắt vào năm 2000.

2. Motorola V70

Motorola V70 được phát hành vào năm 2002, quyến rũ người dùng bởi nét cá tính của nó. Chiếc điện thoại này có một cơ chế xoay, và khi đóng nó lại thì bàn phím cơ được che đi hơi giống thiết kế của con dao gấp

3. Motorola A925
Được giới thiệu vào năm 2003, A925 là một trong những chiếc điện thoại thông minh sử dụng nền tảng Symbian UIQ đầu tiên của Motorola. Điểm độc đáo của chiếc điện thoại này đó là nó có màn hình nằm ở trung tâm, cùng hệ thống nút ấn đối xứng bao quanh.

4. Motorola MOTOJEWEL

Đúng như tên gọi của nó, chiếc điện thoại này trông giống như một viên ngọc quý nhờ vào thiết kế tạo cảm giác như một cục tinh thể 3D. Mẫu máy này được bán ra vào năm 2008.

5. Motorola Aura

Gợi nhớ lại chiếc Motorola V70 xoay được ra mắt từ năm 2002, mẫu Motorola Aura này có thiết kế sang trọng tạo cảm giác như được làm bằng 1 lớp thép không gỉ. Màn hình hiển thị hình tròn của nó có thể là nguồn gốc của chiếc smartwatch Moto 360 ngày nay.

6. Motorola Ming Series


Motorola Ming là sản phẩm được thiết kế cho thị trường Trung Quốc và được sản xuất từ năm 2005 đến 2011. Mô hình của nó dựa trên nền tảng Linux cùng với thiết kế nắp gập cảm ứng độc đáo.

7. Motorola Clutch i465

Rất nhiều người có thể sẽ đồng ý rằng chiếc điện thoại này trông khá xấu xí với dáng vẻ gồ ghề, thô cứng. Tuy nhiên thiết kế của nó vẫn có phần độc đáo theo phong cách "quái dị" nếu so sánh với những chiếc điện thoại thông thường.

8. Motorola FLIPOUT


Mẫu FLIPOUT của Motorola được thiết kế khá giống với Nokia Twist, được ra mắt vào 2010 cùng màn hình cảm ứng QVGA 2,8 inch. Máy có thiết kế khá bắt mắt và vừa tay.

9. Motorola MILESTONE XT720


Motorola MILESTONE XT720 chắc chắn là một trong những chiếc smartphone đầy đủ cảm ứng bất thường nhất với thiết kế bất đối xứng của nó. Góc dưới bên phải của nó phình ra để lấy điểm tựa cho các nút chụp ảnh nhưng tạo cảm giác giống như một lỗi thiết kế chứ không phải là nghệ thuật. Máy được phát hành vào năm 2010, là smartphone đầu tiên chạy Android và được hỗ trợ đèn flash Xenon cùng camera 8MP.

10. Motorola WILDER

Wilder là mẫu điện thoại mới nhất của Motorola nằm trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 2011. Nó được tung ra như là một sản phẩm gây sốc bởi giá thành rẻ bất ngờ, so với hiệu năng của máy bấy giờ bao gồm màn hình QVGA 2,8 inch có tính năng cảm ứng, tuy nhiên nó lại thiếu đi nhiều tính năng để được coi như là smartphone.

Nguyễn Nguyễn
Theo PhoneArena
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác