Bí quyết sống thọ của lão ông 256 tuổi

Cách để sống khỏe mạnh và trường thọ của ông không có gì khác ngoài loài thực vật quen thuộc – quả khởi tử.

Lý Thanh Vân (1677-1933) hưởng thọ 256 tuổi, là thầy thuốc trung y cuối đời Thanh đầu thời dân quốc, cũng là người có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Trong cuộc đời, ông đã lấy 24 bà vợ, con đàn cháu đống. Khi ông 100 tuổi được ban thưởng đặc biệt nhờ thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực thuốc trung y.

Năm ông 200 tuổi vẫn thường đến trường đại học giảng dạy. Trong thời gian đó, ông nhận được rất nhiều lời mời phỏng vấn từ phương Tây để truyền đạt lại bí quyết trường thọ của mình. Ông cho rằng nguyên nhân khiến mình sống lâu gồm 3 thứ: Thứ nhất, ăn chay lâu ngày; thứ 2 tâm tĩnh, cởi mở; thứ 3 thường xuyên uống nước quả khởi tử câu kỷ).

Phóng to

Chân dung Lý Thanh Vân, lão ông trường thọ 256 tuổi

Các nhà nghiên cứu y học Anh và Pháp sau khi nhận được tin tức này, đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu quả khởi tử, phát hiện trong khởi tử chứa một loại vitamin chưa từng gặp qua, liền đặt tên là vitamin X, còn gọi là vitamin trú nhan (nghĩa là giữ gìn nét thanh xuân).

Qua thực nghiệm trên cơ thể động vật, khởi tử có tác dụng áp chế mỡ tích tụ trong mô sợi, thúc đẩy sự tái tạo của tế bào gan, giảm lượng đường và cholesterol trong máu, tăng cường bài tiết hormone, loại bỏ các độc tố trong máu, từ đó duy trì chức năng bình thường của các cơ quan trong cơ thể.

Phóng to

Khởi tử là bí quyết trường thọ đơn giản của ông

Các nghiên cứu của viện nghiên cứu y học Trung Quốc cho thấy, khởi tử có thể tăng miễn dịch cơ thể người, giảm tác dụng phụ của cyclophosphamide trong điều trị ung bướu, thúc đẩy sự hồi phục của chức năng tạo máu, có tác dụng bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, khẩu tử áp chế tạo mỡ trong gan, chống gan nhiễm mỡ, thúc đẩy sự tái tạo của tế bào gan…

Các nghiên cứu của viện nghiên cứu y học Trung Quốc cho thấy, khởi tử có thể tăng miễn dịch cơ thể người, giảm tác dụng phụ của cyclophosphamide trong điều trị ung bướu, thúc đẩy sự hồi phục của chức năng tạo máu, có tác dụng bảo vệ cơ thể.

Các phương thuốc làm từ khởi tử:

1, Khởi tử, thịt long nhãn (thịt quả nhãn) 20gr, nho khô 50gr, mật ong 20gr, củ cải 200gr. Rửa sạch tất cả bừng nước sạch bỏ vào trong bát nhỏ, thêm mật ông, đổ thêm vừa nước, đun trong 20 phút. Có thể kéo dài tuổi thọ, bổ khí dưỡng huyết, dồi dào sinh lực.

2. Khởi tử, quả sơn trà, vừng đen, nhân quả hồ đào 50 gr; mật ong vừa phải. Bỏ nhân quả hồ đào cắt nhỏ, khởi tử và vừng đen rửa sạch ngâm trong nước, sau đó bỏ vào nồi, đun sôi lửa lớn, để nhỏ lửa trong 20 phút; lấy dịch ra 1 lần, sau đó cho thêm nước đun tiếp, lấy dịch ra 3 lần, dùng lửa nhỏ để nấu thành cao, thêm một lượng mật ông vừa phải, đợi lạnh là có thể cho vào bình sử dụng. có lợi cho phổi, gan, dùng cho các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, thể chất yếu ớt.

3. Rượu khởi tử: 200gr khởi tử, 300gr rượu trắng. Rửa sạch khởi tử, đợi ráo nước, cắt nhỏ, sau đó cho vào trong bình có đầu nhỏ, thêm rượu trắng, nút chặt. Mỗi ngày lắc rượu 1 lần, ngâm 15 ngày là có thể dùng. Dùng hết cho thêm 300gr rượu trắng, làm y như lần trước. Dùng trước khi đi ngủ, mỗi lần uống 20 gr.

4. Cháo khởi tử: khởi tử 50gr, gạo tẻ 100gr, sau khi rửa sạch cho vào nồi nấu thành cháo, ăn vào mỗi sáng.

5. Trứng khởi tử: 2 quả trứng, khởi tử 30gr, sửa sạch, cho vào nồi luộc. Đợi trứng chín, bóc vỏ, bảo vào trong canh khởi tử luộc. Ăn liền 3-5 ngày làm một liệu trình, nghỉ một ngày, sau đó tiếp tục ăn. Thông thường 3 liệu trình là sẽ có hiệu nghiệm.

Cụ thể: sáng tối mỗi buổi ăn 1 lần, mỗi lần ¼ lạng, sau đó tuổi càng lớn thì nên tăng thêm lượng dần dần cho phù hợp. Cháo bổ thận, chữa bệnh gút, đồng thời có tác dụng tốt với các bệnh về huyết quản và tim.

Chú ý:

Khởi tử có mùi rượu là đã biến chất, không được ăn. Khởi tử có thể ăn 4 mùa, mùa đông thích hợp nấu cháo, mùa hè thích hợp pha trà.

Khởi tử tính ấm, khi ăn nhiều không có vấn đề gì, nhưng nếu ăn không điều độ, ăn quá nhiều sẽ bị nóng trong.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác