Cách vô hiệu hóa và kích hoạt chế độ Hibernate cho máy tính chạy Windows

Bài viết này mô tả cách vô hiệu hoá rồi kích hoạt lại chế độ ngủ đông trên máy tính đang chạy Windows.

Bài viết này mô tả cách vô hiệu hoá rồi kích hoạṭt lại chế độộ ngủ đôngg trên máy tínhnh đang chạy Windows.

Cảnh báoBạn có thể mất dữ liệu nếu đặt chế độ ngủ đông ở trạng thái không khả dụngng nếu xảy ra mất điện khi thiết đặt chế độ ngủ kết hợpđược bật. Khi bạn đặt chế độ ngủ đông ở trạng thái không khả dụng, chế độ ngủ kết hợp không hoạt động.
Thông tin thêm
Tệp hệ thống ẩn Hiberfil.sys nằm ở cặp gốc của ổ đĩa nơi hệ điều hành được cài đặt. Trình quản lý Nguồn điện lõi Windows dự trữ tệp này khi bạn cài đặt Windows. Kích thước của tệp này gần bằng với dung lượng bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) được cài đặt trên máy tính của bạn.

Máy tính sử dụng tệp Hiberfil.sys để lưu trữ bản sao của bộ nhớ hệ thống trên ổ cứng khi thiết đặt chế độ ngủ kết hợp được bật. Nếu không có tệp này, máy tính không thể ngủ đông.

Để yêu cầu chúng tôi vô hiệu hoá và kích hoạt chế độ ngủ đông cho bạn,hãy truy cập phần "Khắc phục sự cố giúp tôi". Nếu bạn muốn tự khắc phục̣c sự cốố này,hãy truy cập phần "Để tôi tự khắc phục sự cố".

Khắc phục sự cố cho tôi


Để khắc phục sự cố này tự động, hãy bấm vào nút hoặc liên kếtKhắc phục sự cố. BấmChạytrong hộp thoạiTệp Tải xuống, và làm theo các bước trong thuật sỹ Khắc phục sự cố.Chú ý
 • Thuật sỹ này có thể chỉ có bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khắc phục tự động cũng sẽ hoạt động đối với các phiên bản ngôn ngữ khác của Windows.
 • Nếu bạn hiện không làm việc trên máy tính xảy ra sự cố, hãy lưu giải pháp Khắc phục sự cố vào ổ đĩa flash hoặc CD rồi chạy trên máy tính có sự cố.
Chú ýCáctuỳ chọnngủ hoặc ngủ đông có thể không khả dụng vì một hoặc nhiều lý do sau đây:

 • Thẻvideo của bạn có thể không hỗ trợ chức năng nghỉ. Trong trường hợp này, hãy cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn hoặc kiểm tra thông tin trên thẻ video và các trình điều khiển được hỗ trợ được bao gồm cùng với máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xemCập nhật trình điều khiển: các liên kết được khuyến cáo.
 • Một số thiết đặt được quản lý bởingười quản trị hệ thống.Để biết thêm thông tin, hãy xemTại sao Windows không cho phép tôi thay đổi một thiết đặt hệ thống?
 • Trạng thái ngủ và các trạng tháitiết kiệm điện khác có thể bị tắttrong BIOS của máy tính của bạn. Để bật chức năng ngủ, hãy khởi động lại máy tính của bạn rồi vào thiết lập BIOS.Khi máy tính của bạn khởi động, hướng dẫn thường xuất hiện trên màn hìnhđể cho biết những lối tắtphím hoặc lối tắt bàn phím mà bạn phải nhấn để vào quá trình thiết lập BIOS. Do không phải tất cả nhà sản xuất máy tính đều sử dụng cùng một BIOS, họ có thể gán các phím khác nhau cho mục đích này.
 • Nếu tuỳ chọn ngủ đông bị thiếu, bạn có thể bật tuỳ chọn ngủ kết hợp.

Sau đó, hãy truy cập phần "Phương pháp này có khắc phục được sự cố không?".


Để tôi tự khắc phục sự cố

Để đặt chế độ ngủ đông ở trạng thái không khả dụng, hãy làm theo các bước sau:
 1. BấmBắt đầu, sau đó nhậpcmdtrong ôBắt đầu Tìm kiếm.
 2. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm chuột phải vàoDấu nhắc Lệnhrồi bấmChạy với vai trò Người quản trị.
 3. Khi bạn được nhắc bởi Điều khiển Trương mục Người dùng, bấmTiếp tục.
 4. Tại dấu nhắc lệnh, nhậppowercfg.exe /hibernate offrồi nhấn ENTER.
 5. Nhậpexitrồi nhấn ENTERđể đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.
Để đặt chế độ ngủ đông ở trạng thái khả dụng, hãy làm theo các bước sau:
 1. BấmBắt đầu, sau đó nhậpcmdtrong ôBắt đầu Tìm kiếm.
 2. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm chuột phải vàoDấu nhắc Lệnhrồi bấmChạy với vai trò Người quản trị.
 3. Khi bạn được nhắc bởi Điều khiển Trương mục Người dùng, bấmTiếp tục.
 4. Tại dấu nhắc lệnh, nhậppowercfg.exe /hibernate onrồi nhấn ENTER.
 5. Nhậpexitrồi nhấn ENTERđể đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác