Có gì khác biệt giữa Microsoft Surface Pro 4 và Surface Pro 3?

Microsoft đã chính thức ra mắt thế hệ Surface Pro thứ 4 hứa hẹn là bản nâng cấp mạnh mẽ xứng tầm thay thế "người tiền nhiệm". Vậy thực sự Micrsoft đã cải tiến những gì cho chiếc tablet mới của mình so với Surface Pro 3.

Microsoft Surface Pro 4 thiết kế mỏng hơn
Trước đây có thông tin cho rằng Surface Pro 4 sẽ có kích thước lớn hơn so với Surface Pro 3, nhưng khá ngạc nhiên là máy vẫn giữ nguyên kích thước 292 x 200 mm như người tiền nhiệm của mình.
Không quá ngạc nhiên khi Surface Pro 4 vẫn có kiểu dáng thiết kế với lớp vỏ bằng hợp kim magnesium như người tiền nhiệm, nhưng được làm mỏng hơn với chiều dày 8,4 mm (Surface Pro 3 là 9,1 mm). Microsoft vẫn duy trì cổng kết nối chuẩn USB 3.0 nhằm tối ưu hoá khả năng trao đổi dữ liệu với những thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối này khi làm việc với Surface Pro 4.
Máy có trọng lượng chỉ 766 gram (tối đa 786 gram trên phiên bản sử dụng Core i7) mà không đi kèm Type Cover, nhẹ hơn so với 794 gram trên Surface Pro 3.
Surface Pro 4 có màn hình lớn hơn
Microsoft Surface Pro 4 có màn hình lớn hơn với kích thước 12,3 inch, so với 12 inch trênSurface Pro 3. Nhưng nhờ có viền bezel cực mỏng mà bản nâng cấp vẫn có kích thước tương đương so với người tiền nhiệm. Màn hình của máy sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 4 với độ mỏng chỉ 0,4 mm đi kèm là độ nhạy 1.024 phục vụ cho bút cảm ứng.
Surface Pro 4 không chỉ có màn hình lớn hơn, mà còn có độ phân giải cao hơn với 2.736 x 1.824 pixel, mật độ điểm ảnh 267ppi so với 2.160 x 1.440 pixel trên "người tiền nhiệm".
Surface Pro 4 có cấu hình mạnh hơn
Theo Microsoft thìSurface Pro 4mạnh hơn 30% so với "người tiền nhiệm" nhờ được trang bị chip xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 6-Skylake cùng chip đồ họa Iris Pro. Máy cũng được khẳng định là mạnh hơn tới 50% so với MacBook Air.
Các thông số kỹ thuật khác gồm tùy chọn RAM 4GB/6GB hoặc tối đa lên tới 16GB, bộ nhớ trong SSD gồm các phiên bản 128GB/256GB/512GB và thậm chí tối đa 1TB. Tất nhiên máy vẫn duy trì khả năng hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung tùy chọn Core M cho Surface Pro 4, bỏ hẳn tùy chọn Core i3 như các thế hệ trước.
Surface Pro 4 với Type Cover và Surface Pen mới
Đi kèm với Surface Pro 4 là chiếc bút Surface Pen mới với 1024 cấp độ lực và đầu cuối của bút có một cục tẩy, cho chúng ta cách thao tác như một chiếc bút chì. Theo Microsoft, chiếc bút này có thời lượng pin đến cả năm và gắn kết nam châm dễ dàng vào thân máy, không còn phải nhét vào cover như bút Surface Pen cũ.
Chiếc bút đặc biệt này sẽ được bán ra với 5 lựa chọn màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu vàng (không có màu vàng hồng).
Một phụ kiện khác không thể thiếu đó là Surface Cover mới với thiết kế bàn phím chiclet tương tự như laptop tiêu chuẩn, bàn rê lớn hơn 40% và đặc biệt là tích hợp cảm biến vân tay 1 chạm để hỗ trợ tính năng bảo mật Windows Hello trên Windows 10. Surface Pro 4 vẫn có khả năng tương thích với các cover bàn phím cũ như Type Cover hay Touch Cover treen Surface Pro 3.
Surface Pro 4 tích hợp cảm biến vân tay
Một tính năng mới của Surface Pro 4 đó chính là được tích hợp cảm biến nhận diện dấu vân tay, nhằm cung cấp thêm tuỳ chọn bảo mật sinh trắc học để người dùng có thể sử dụng đăng nhập và thanh toán.
microsoft_surface_pro_4_fingerprint.jpg
microsoft_surface_pro_4_fingerprint.jpg
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác