Đây là lý do Galaxy S6 không có thẻ microSD nhưng Galaxy S7 lại có

Samsung đã gây bất ngờ khi loại bỏ thẻ nhớ microSD trên Galaxy S6, nhưng còn gây bất ngờ hơn khi lại mang nó trở lại trên Galaxy S7.

Galaxy S6 là chiếc smartphone cao cấp của Samsung cách đây 1 năm, tuy nhiên người hâm mộ đã rất thất vọng khi chiếc smartphone này lại không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Đó là một bất ngờ lớn, nhưng bất ngờ lớn hơn là Samsung lại mang khe cắm thẻ microSD trở lại trên Galaxy S7.

Nhưng tại sao Samsung lại chỉ loại bỏ tính năng này trên Galaxy S6 và S6 edge, sau đó lại mang nó trở lại trên bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge? Mới đây, Samsung đã bất ngờ tiết lộ lý do của quyết định khó hiểu này.

Trưởng nhóm công nghệ của Samsung, ông Kyle Brown cho biết: “Khi chúng tôi ra mắt Galaxy S6, chúng tôi đã cải tiến rất nhiều để làm tăng hiệu năng hoạt động của chiếc smartphone này. Chúng tôi đã nâng cấp bộ nhớ UFS 2.0, RAM DDR4 và chúng tôi tin rằng việc trang bị thẻ nhớ ngoài sẽ làm giảm hiệu năng và khiến máy chạy chậm hơn”.

Còn đối với Galaxy S7 vừa ra mắt, ông Brown cho biết: “Thật may là chúng tôi đã có được cả 2 thứ, hiệu năng và thẻ nhớ ngoài microSD”.

Trước đó, nhiều người cho rằng Samsung đang muốn làm giống như Apple đối với Galaxy S6. Khi loại bỏ thẻ nhớ ngoài và bắt người sử dụng phải lựa chọn những phiên bản có bộ nhớ trong lớn hơn. Đồng nghĩa với mức giá sẽ cao hơn rất nhiều, đặc biệt là khi bạn lựa chọn phiên bản có bộ nhớ 128GB.

Tuy nhiên theo như lời của ông Brown, thì quyết định này của Samsung chỉ là do đảm bảo hiệu suất của chiếc smartphone Galaxy S6 được đảm bảo ở mức tốt nhất. Trong khi đó, vị giám đốc công nghệ này cũng không giải thích rõ lý do vì sao thẻ nhớ microSD sẽ làm giảm hiệu suất trên S6, cũng như Samsung đã làm gì để khắc phục điều đó trên S7.

Nhưng cho dù lý do có là gì đi chăng nữa, việc mang khe cắm thẻ nhớ trở lại trên Galaxy S7 thực sự là một tin rất đáng mừng đối với các fan hâm mộ. Mặc dù người sử dụng sẽ không thể cài đặt phần mềm hay game trên thẻ microSD, mà chỉ có thể chứa ảnh, phim và nhạc.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác