HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

OPPO Find 7a và HTC One M8 đều là hai chiếc smartphone được đầu tư rất kỹ mặt chụp ảnh. Phát triển theo hai hướng khác nhau, nhưng chủ ý của nhà sản xuất vẫn là mong muốn mang đến cho người dùng một chiếc di động chụp ảnh lý tưởng về mọi mặt.

Find 7a được OPPO trang bị camera 13 Mpx. Điểm ấn tượng nhất là trình chụp ảnh của máy có thể kết xuất cho ra tấm ảnh lên đến 50 Mpx.HTC One M8thì khác. Họ trang bị đến 2máy ảnhcho M8. Dù độ phân giải không cao, nhưng chúng có thể giúp máy tổng hợp thông tin đầy đủ hơn, cho ra tấm ảnh đẹp nhất có thể. Ai hơn ai?

Có rất nhiều yếu tốt đểđánh giátính năng chụp ảnh của máy. bạn cũng nên biết rằng không phải tấm ảnh có độ phân giải cao sẽ là một tấm ảnh đẹp. Màu sắc, độ cân bằng sáng, hỗ trợ từ phần mềm…. rất nhiều yếu tố để kết luận.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh củaOPPO Find 7a

OPPO Find 7a có trình chụp ảnh thân thiện hơn bởi khá cơ bản. Qua đó, khung ảnh được kiểm soát tốt hơn vì bạn không bị các biểu tượng hiệu chỉnh máy ảnh chi phối.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh của HTC One M8

HTC thì có tư duy khác. Biểu tượng trong suốt sắp xếp gọn gàng trên khung ảnh, tuy khiến khung ảnh trên HTC ấn tượng hơn nhưng khiến người dùng khó kiểm soát được khung ảnh cần chụp.

Về chất lượng ảnh chụp, bạn có thể so sánh trực tiếp 2 ảnh mà Techz chụp từ hai thiết bị trong cùng thời điểm, cùng thiết lập chụp thông thường, cùng nguồn sáng

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng OPPO Find 7a, chế độ chụp cận cảnh

Ảnh chụp với Find 7a có vẻ hơi nhạt màu. Dù rằng thông tin về màu sắc được ghi nhận đúng nhưng hình ảnh thu được không tạo được ấn tượng. Nhìn kỹ bạn có thể thấy ảnh chưa thật chi tiết.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng HTC One M8, chế độ chụp cận cảnh

Ảnh chụp từ HTC One M8 tuy không lớn, nhưng nhìn chung có màu khá tươi với độ tương phản được khống chế tốt. Ảnh rất chi tiết với độ nét khá sâu vì được kiểm soát bởi 2 camera.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng OPPO Find 7a, chế độ chụp tự động

Ở tấm ảnh này, chúng ta có thể thấy khả năng khống chế ánh sáng, độ tương phản của Find 7a không tốt cho lắm. Không phải là tấm ảnh chụp ngược sáng nhưng vùng tối trong ảnh khá rộng, không thấy được chi tiết. Tính năng đo sáng toàn vùng làm việc kém nên ảnh không chi tiết. Gỡ gạc duy nhất là khả năng khử nhiễu của Find 7a tốt.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng HTC One M8, chế độ chụp tự động

Ảnh chụp từ M8 có độ sáng tốt hơn dù một vài khu vực bắt đầu có hiện tượng cháy. Tuy nhiên, đây vốn dĩ là điều bình thường với ảnh có độ tương phản giữa các đối tượng cao. Bạn có thể thấy chi tiết của toàn bức ảnh, song khả năng khử nhiễu của M8 chưa mấy hiệu quả nếu nhìn ở một cái nhìn khó tính.

Cả hai máy đều cho hỗ trợ chụp ảnh panorama và có cơ chế sử dụng giống nhau. Bạn chọn chế độ chụp ảnh Panorama, sau đó hướng máy về phía khung ảnh đầu tiên, bấm chụp rồi lia ảnh theo chiều ngang để máy tự động ghi nhận và tổng hợp thông tin tạo ảnh siêu rộng. Tuy nhiên, có chút khác biệt.

Thao tác chụp ảnh dạng này với Find 7a “làm khó” người dùng. Bạn cần lia máy nhanh nhưng phải chuẩn trong thao tác lia ngang. One M8 thì khác, bạn không cần quá gấp gáp lia máy. Ứng dụng còn hiển thị đường ngang chuẩn để bạn kiểm soát vị trí lia máy của mình.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng OPPO Find 7a, chế độ chụp Panorama

Được gọi là ảnh siêu rộng nhưng chế độ panorama của Find 7a khá giới hạn khi độ rộng khung ảnh không nhiều. Ảnh thu được cũng tối, khó có thể nhìn được chi tiết.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng HTC One M8, chế độ chụp Panorama

Với ảnh panorama thực hiện bằng M8, độ rộng khung ảnh mà máy hỗ trợ khá lớn. Hình ảnh sáng và chi tiết dù chưa thật sắc nét.

Camera trên Find 7a hỗ trợ chế độ chụp ảnh HD. Ở chế độ này, theo diễn giải của hãng thì máy sẽ liên túp chụp nhiều khung ảnh, dùng thuật toán nội suy để lắp ghép và cho bức ảnh lên đến 50 Mpx. M8 của HTC không có tính năng này nhưng chúng ta có thể so sánh thông qua chứng năng chụp ảnh HDR. CÓ thể đây là phép so sánh hơi khập khiểng vì 2 chức năng hoàn toàn khác nhau về cơ chế. HDR trên M8 là ghép nhiều ảnh có độ phơi sáng khác nhau để cho ra ảnh đẹp và chi tiết nhất. Ảnh HD trên Fine 7a là lắp ghép nhiều ảnh để cho tấm ảnh độ phân giải cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể mường tượng phần nào về chất lượng của cảm biến và vi xử lý hình ảnh trên máy.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng OPPO Find 7a, chế độ chụp HD

Với chế độ chụp HD, khác biệt duy nhất chúng ta thấy có lẽ chỉ là độ phân giải ảnh lớn hơn. Về chất lượng, không có gì thay đổi đáng kể. Ảnh chụp được có vẻ sáng hơn nhưng độ chi tiết vẫn chưa ấn tượng. Mặt khác, với chế độ chụp HD, bạn cũng phải cần ghìm tay tốt như chụp ảnh HDR hoặc chụp ảnh phơi sáng mới có được tấm ảnh tốt.

HTC One M8 - OPPO Find 7a: So sánh nhanh tính năng chụp ảnh

Ảnh chụp bằng HTC One M8, chế độ chụp HDR

Với chế độ HDR, ảnh thu được trên M8 chi tiết hơn rất nhiều. Vùng tối trong ảnh được cải thiện rõ hơn. Vùng sáng bắt đầu “cháy” nhưng vẫn ở mức chấp nhận. Tiền cảnh và hậu cảnh rõ ràng. Ảnh hơi ngã vàng nhưng đó dường như là tình trạng chung của chế độ chụp HDR. Chế độ chụp ảnh HDR trên M8 vẫn khá chậm, nên cần phải ghìm tay tốt mới có thể cho ảnh sắc nét.

Tất nhiên cả M8 và Find 7a đều hỗ trợ nhiều hiệu ứng chụp ảnh khác nữa. Song do thời gian trải nghiệm có giới hạn nên Techz chỉ đề cập đến các tính năng chụp ảnh phổ dụng, so sánh chúng với nhau nhằm mang đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về hiệu năng chụp ảnh trên HTC One M8 và OPPO Find 7a. Mỗi người mỗi sở thích nên khó kết luận Máy ảnh nào tốt hơn. Đành nhường phần kết luận cho bạn, cho chính những người dùng quan tâm về tính năng chụp ảnh của 2 chiếcsmartphoneđình đám này vậy!!!

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác