iPhone 6 và iPhone 6 Plus vượt trội về doanh thu hơn các thế hệ trước đó

Theo thống kê kết quả kinh doanh trên thị trường, doanh số bán ra iPhone 5s và 5c lép vế hơn hẳn so với iPhone 6 và 6 Plus

Theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Consumer Intelligence Research Partner, trong tháng đầu tiên Apple ‘lên kệ’ 2 mẫu máyiPhone 6vàiPhone 6 Plustại Mỹ, phiên bản sở hữu kích thước nhỏ hơn là iPhone 6 chiếm 68% trong tổng số iPhone bán raa, trong khi đó iPhone 6 Plus chỉ nằm ở khoảng từ 23 đến 24%. Cũng với thời gian tương tự, doanh số́ của cả 2 mẫu iPhone mới chiếm đến 91% thị phầǹn trên tổng doanh số bán ra các thiết bị iPhone của Apple. Số % còn lại thuộc 2 mẫu sản phẩm thế hệệ cũ làiPhone 5svàiPhone 5c.

Doanh số iPhone 6 gấp '3 lần' so với iPhone 6 Plus

Doanh số bán ra iPhone 5s và 5c lép vế hơn hẳn so với iPhone 6 và 6 Plus (Ảnh: Internet)

Nhà phân tích Milunovich còn chia sẻ rằng, nếu so với năm ngoái, iPhone 5s và iPhone 5c chỉ đạt mốc thị phần 84% trên tổng số iPhone tháng đầu bán ra. Điều đó có nghĩa rằng, khách hàng rất quan tâm đến 2 sản phẩm mang tính đột phá trong năm nay của Apple. Ông cũng cho hay, mặc dù doanh số iPhone 6 bán chạy hơn đến 3 lần so với iPhone 6 Plus, nhưng thật khó để biết được nhu cầu thực sự của người dùng đối với sản phẩm này, bởi Apple đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung đối với phiên bản màn hình lớn 5.5 inch.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác