iPhone 6s "vượt mặt" Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus về hiệu năng

Apple từng công bố trong lễ ra mắt iPhone 6s/6s Plus rằng con chip A9 trên bộ đôi này sẽ nhanh hơn 70% với tác vụ CPU và 90% với tác vụ GPU so với chip A8 trên iPhone 6/6 Plus.

Liệu sự nâng cấp về cấu hình này có mang đến cải thiện rõ rệt nào về hiệu năng trong các tác vụ thông thường như tốc độ mở ứng dụng, quản lý đa nhiệm?

Bên cạnh việc nâng cấp vi xử lý, Apple cũng có động thái nâng cấp dung lượng RAM của iPhone 6s/6s Plus lên gấp đôi so với thế hệ trước. Dù không tiết lộ chính thức, nhưng bằng các công cụ như Xcode và việc mổ xẻ chi tiết các linh kiện bên trong, có thể khẳng định dung lượng RAM của bộ đôi iPhone mới đã được tăng lên thành 2GB DDR4 so với chỉ 1GB DDR3 từ thời iPhone 5.

Kiểm tra nhanh bằng các phần đánh giá hiệu năng CPU như GeekBench và GPU như GFX Bench, có thể thấy hiệu năng tính toán về CPU và GPU của iPhone 6s quả thật đã có sự cải tiến rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với thế hệ trước đó là iPhone 6 Plus. Kể cả khi đặt cạnh Samsung Galaxy Note 5, chiếc smartphone Android đang sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay, iPhone 6s cũng có phần nhỉnh hơn trong một số trường hợp, rõ rệt nhất là khả năng xử lý đồ họa của GPU.

Tuy nhiên, hiệu năng tổng thể hệ thống đo bằng AnTuTu của iPhone 6S không hơn nhiều so với 6 Plus và vẫn kém hơn Galaxy Note 5.

Liệu trong các tác vụ thông thường mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như mở ứng dụng, game và quản lý đa nhiệm, iPhone 6s có sự cải thiện nào so với chiếc 6 Plus và có vượt qua được Galaxy Note 5, chiếc smartphone có tốc độ mở ứng dụng cực kỳ ấn tượng? Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết trong video đo hiệu năng do VnReview vừa thực hiện.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác