Làm sao cứu OPPO R8007 R1S bị treo logo

Nhiều khi không hiểu lí do vì sao, một ngày đẹp trời nào đó chiếc OPPO R8007 của bạn đột nhiên bị treo logo, không thể khởi động được máy lên.

Giải cứu OPPO R8007 treo logo

Giải cứu OPPO R8007 treo logo

1. TÌnh trạng treo máy

Máy OPPO chạy Android có khá nhiều kiểu treo máy, để kiểm tra mức độ treo bạn cần kiểm tra qua một số bước sau:

+ tắt máy đi bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Thử khởi động lại máy xem có lên được không. Nhiều khi máy ở mức độ nhẹ, lại khởi động máy hoạt động được

+ Máy khởi động lại vẫn không lên và còn treo logo.

Dù là nặng hay nhẹ, máy có lên lại hay không, người dùng tốt nhất nên cài lại ROM gốc trên thiết bị của mình.

2. Cài Rom gốc ngay trên điện thoại

Cài lại ROM gốc hay khi bạn tìm trên các diễn đàn đó chính là Stock ROM trên các thiết bị Android. Với cách 1 được hướng dẫn ở đây là cách cài thao tác trực tiếp trên điện thoại.

+ Tải về ROM gốc của OPPO R1S R8007 tại tranghttp://www.oppomobile.vn/ho-tro/download.html. Tại đây chọn bản cho OPPO R1S

+ Mở file vừa tải về, tìm theo đường dẫn: Meta-INF/ Com/ Google/ Android/ Updater-script=> mở file này bằng notepad. Trong file này tìm dòng sau và xóa đi:

assert(getprop("ro.product.device") == "R827" ||
getprop("ro.build.product") == "R827");

Xóa cả hai dòng này đi và lưu file lại

+ Copy toàn bộ file ROM vào thẻ nhớ của OPPO R8007

OPPO R8007 ở chế độ Recovery

OPPO R8007 ở chế độ Recovery

+ Lắp thẻ vào máy, bật máy lên( có thể máy vẫn không lên và vẫn treo logo kệ nó), chuyển máy vào trạng thái Recovery bằng cách nhấn giữ nút nguồn+ volume – đến khi màn hình màu đen hiện lên với các lựa chọn:

- Chọn các lựa chọn Wipe data/ factory reset, wipe cache… nói chung là xóa hết các dữ liệu cũ để dọn sạch máy

- chon Install Zip/ Choose Zip from Sd Card: dẫn tìm link ROM mới cop trong thẻ nhớ, tap chọn file đó, chờ máy load file ROM.

+ Load Xong chọn Reboot System now là xong.

Trên đây làcách xử lý OPPO R8007 treo logohi vọng sẽ giúp được bạn trong tình huống này. Nếu bạn không rành về các thiết bị điện tử hoặc máy bạn không vào được chế độ Recovery bạn nên mang đến các cử hàng sửa chữa điện thoại để nhờ giúp đỡ. Trong trường hợp máy không vào được Recovery mode phải sử dụng tool từ Trung Quốc, hiện những bản như vậy ít người dùng, cho nên chưa được việt hóa, không thể tìm thấy các tool này để sử dụng bằng tiếng anh hay tiếng việt như các dòng OPPO khác.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác