Oppo giới thiệu công nghệ sạc đầy pin 2.500 mAh chỉ trong 15 phút

Tại MWC 2016, hãng Oppo đã trình làng một công nghệ sạc nhanh mới gọi là Super VOOC Flash Charge. Với công nghệ mới này, việc làm đầy một viên pin 2.500 mAh chỉ tốn khoảng 15 phút.

Các thiết bị di động đã phát triển rất mạnh mẽ trong nhiều năm nay và đến thời điểm này có thể xem chúng như những chiếc máy tính cầm tay với các tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một yếu tố hạn chế đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các thiết bị đó chính là vấn đề pin.

Màn hình của các thiết bị di động ngày càng lớn hơn, có độ phân giải cao hơn, SoC nhanh hơn sẽ khiến thiết bị luôn đối mặt với khó khăn là thời lượng pin sẽ thấp. Sự phát triển của công nghệ sạc không dây Qi và Quick Charge 2.0 của Qualcomm đã khiến cho việc sạc pin thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Nhưng về cơ bản người dùng vẫn cần một thời gian tương đối dài để làm đầy năng lượng cho thiết bị của mình.


Tại MWC 2016 đang diễn ra ở Barcelona, Oppo đã giới thiệu một giải pháp mới cho vấn đề này. Đó là Super VOOC Flash Charge, công nghệ này tuy vẫn còn trong giai đoạn phát triển nhưng Oppo nói rằng khi hoàn thiện nó có khả năng sạc đầy pin một chiếc smartphone có dung lượng pin 2500 mAh trong thời gian 15 phút.

Công nghệ này sẽ chỉ có mặt trên các thiết bị của Oppo trong thời gian tới nhưng cũng không loại trừ việc công ty cấp phép cho các OEM khác sử dụng Super VOOC Flash Charge. Super VOOC Flash Charge hỗ trợ cả Micro-USB và USB Type-C.

Về cơ bản, Super VOOC Flash Charge vẫn duy trì một hiệu điện thế 5V khi sạc. Nhưng dòng điện không đi vào theo 1 luồng mà chia thành nhiều luồng sạc song song. Điều này cho phép làm đầy 45% của thỏi pin 2.500 mAh trong thời gian 5 phút. Trong thông cáo báo chí của mình, Oppo cho biết:

"Bằng cách sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc mới được phát triển cùng với pin tùy chỉnh của Oppo, kết hợp nhiều cải tiến về phần cứng và phần mềm, Super VOOC Flash Charge có thể làm đầy 45% pin cho thiết bị của bạn trong thời gian 5 phút (viên pin có dung lượng 2.500 mAh). Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị được làm đầy pin trong thời gian chỉ 15 phút. Với công nghệ Super VOOC Flash Charge, người dùng sẽ có 10 giờ trò chuyện chỉ với 5 phút sạc pin".


Oppo cũng cho biết những cải tiến về điện áp khi sạc cộng với viên pin tùy chỉnh sẽ khiến cho công nghệ này an toàn và không quá nhiệt khi áp dụng cho các thiết bị. Super VOOC Flash Charge adapter, cáp và cổng kết nối được thiết kế lại hoàn toàn, đáp ứng được các yêu cầu theo tiêu chuẩn của quân đội. Ngoài ra, việc hỗ trợ Micro-USB và USB Type-C khiến cho công nghệ Super VOOC Flash Charge phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.

Dự kiến,Oppođang có kế hoạch phát hành một thiết bị với công nghệ Super VOOC Flash Charge vào nửa cuối năm 2016 này.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác