Oppo vừa trình làng công nghệ sẽ thay đổi hoàn toàn cách điện thoại chống rung khi chụp ảnh

Cùng với Super VOOC, Oppo cũng vừa trình làng công nghệ ổn định hình ảnh quang học dựa trên cảm biến.

Oppo vừa tổ chức sự kiện của công ty tại MWC 2016. Tuy không công bố một chiếc smartphone mới nào nhưng công ty của Trung Quốc cũng không khiến khán giả phải thất vọng với việc giới thiệu một vài công nghệ rất thú vị.

Bên cạnh Super VOOC, Oppo cũng công bố cải tiến mới nhất của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động: SmartSensor Image Stabilization (công nghệ chống rung quang học dựa vào cảm biến hình ảnh).

Oppo tuyên bố rằng đây không chỉ là công nghệ ổn định hình ảnh quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến hình ảnh trên điện thoại mà nó còn là hệ thống ổn định hình ảnh nhỏ nhất từ trước đến nay. Về mặt bản chất, công nghệ này tương tự như công nghệ ổn định hình ảnh dựa vào cảm biến được tìm thấy trên nhiều máy ảnh không gương lật, chỉ là kích thước của chúng được làm nhỏ đi gấp nhiều lần.


Những hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) hiện nay thường dựa vào một hệ thống mà các ống kính di chuyển để bù đắp cho những rung động, theo hai trục dọc (pitch) và ngang (yaw). Ngược lại, hệ thống mới di chuyển bản thân cảm biến quanh một ổ đĩa điều khiển bằng cảm biến điện áp, có nghĩa là nó làm việc trên 3 trục pitch, yaw và roll (trục xoay).

Oppotuyên bố rằng công nghệ mang tính đột phá này có 3 lợi thế hơn nhiều so với công nghệ truyền thống. Thứ nhất, tốc độ ổn định hình ảnh có thể đạt đến 15 phần nghìn giây so với 50 phần nghìn giây (của công nghệ OIS dựa trên ống kính). Hệ thống mới cũng hoạt động chính xác hơn và có kích thước chỉ bằng một phần ba kích thước cảm biến hình ảnh di động điển hình hiện nay. Và cuối cùng, SmartSensor sử dụng cảm biến chạy bằng điện thế nên tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 10 miliwatt, thấp hơn 50 lần so với công nghệ chống rung ống kính hiện tại.

Giống như Super VOOC, SmartSensor Image Stabilization cũng đang trong thời gian phát triển và chỉ có thể có mặt trên các sản phẩm trong tương lai.


;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác