Porsche Design và những siêu đồng hồ

Porsche không chỉ nổi tiếng với siêu xe thể thao tốc độ mà còn gắn liền với những chiếc đồng hồ cực kỳ chính xác và cũng rất đắt tiền. Hãy cùng chiêm ngưỡng những siêu đồng hồ của Porsche Design.

Porsche indicator

Trong năm 1973, F.A Porsche đã thực hiện ý tưởng của mình trong lĩnh vực cơ khí chính xác bằng một chiếc đồng hồ đeo tay lấy cảm hứng từ đồng hồ tốc độ trên chiếc xe huyền thoại Porsche 911. Ông đã tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên cho mình và được các chuyên gia trong nghề đánh giá cao về thiết kế và phong cách. 30 năm sau, Porsche Design được thành lập và đã trở thành một nhãn hiệu đồng hồ cao cấp ở châu Âu. Sản phẩm của Porsche Design như những món đồ chơi dành cho khách hàng đang sở hữu xe hơi Porsche. Ngoài đồng hồ, Porsche Design còn thiết kế nhiều món đồ khác như điện thoại di động, bình nước, quần áo, đồ nội thất…

Porsche indicator

Chiếc đồng hồ đầu tiên của Porsche Design – Indicator – ra đời cùng lúc với chiếc siêu xe Carrera GT chính thức có mặt trên đường phố. Carrera GT có thể nói là chiếc xe đã mang đến thành công thực sự cho Porsche ở hạng siêu xe sang trọng với những đường nét gợi cảm cùng vật liệu và chất lượng cao khó có thể so sánh. Điều này cũng là nguồn cảm hứng cho Indicator, một siêu đồng hồ theo đúng nghĩa.

Porsche indicator

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Porsche Design với đối tác Eterna. Chiếc Indicator được làm hoàn toàn bằng titanium như một sự gợi ý rằng Porsche Design là nhãn hiệu đầu tiên bán những chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng kim loại nhẹ và cực khoẻ.

Từ vỏ đồng hồ cho đến mặt số và dây đeo đều mang đến cho bạn hình ảnh liên hệ trực tiếp với chiếc Carrera GT. Mặt kính sapphire có đường kính 42mm là một tác phẩm đầy cảm xúc khá đơn giản và rất rõ ràng. Chiếc núm vặn điều chỉnh giờ phỏng theo hình chiếc bánh xe đang quay tít trong khi các mặt số nhỏ bên trong lại gợi nhớ đến bảng đồng hồ tốc độ vòng quay và tốc độ của chiếc Carrera GT. Ở mặt sau của Indicator có thể thấy một bánh đà mang kiểu dáng la-zăng của chiếc siêu xe này. Bốn điểm bắt vít lớn làm lộ ra một cách có chủ ý tượng trưng cho những điểm liên kết hệ thống treo. Dây đeo làm từ cao su theo hình vân của lốp xe.

Porsche indicator

Porsche Design Indicator không phải là một chiếc đồng hồ đẹp mắt nhưng nó thật chính xác, giá trị của nó là ở sự độc đáo và đồng điệu với chiếc Carrera GT. Bộ máy bằng vàng và bạch kim với những chân kính bằng kim cương đã góp phần quan trọng làm nên độ chính xác cho Indicator. Tổng cộng 800 chi tiết khác nhau đã được kết hợp để tạo nên hoạt động một cách nhịp nhàng của chiếc siêu đồng hồ Indicator.

Porsche indicator

Porsche Design Indicator được sản xuất với số lượng rất hạn chế 50 chiếc trên toàn thế giới và treo giá “cắt cổ” 3,4 tỷ đồng (115.000 Euro), đắt ngang ngửa với một chiếc Carrera GT.

Porsche indicator

Một sản phẩm cao cấp nữa mà Porsche Design đã giới thiệu cho khách hàng đó là chiếc Flat Six Automatic Chronograph. Tên của chiếc đồng hồ này khiến người ta nhớ đến kết cấu động cơ sáu xi-lanh đặt trên cùng một mặt phẳng đặc trưng của Porsche.

Porsche Flag Six

Chiếc đồng hồ có mặt tròn Flat Six của Porsche Design được thiết kế với những viền tròn trên thân mô tả những vòng đệm xec-măng như trên pít-tông của động cơ. Lớp đáy trong bằng sapphire giúp bạn nhìn thấy một bánh đà theo kiểu bộ la-zăng thể thao của chiếc Porsche, nó cũng có mầu sơn rất tương thích. Ngoài ra mặt số của nó cũng khiến người ta dễ liên hệ đến những con số trên bảng đồng hồ tốc độ của xe hơi.

Porsche Flag Six

Chiếc Flat Six lắp với máy tự động Flat Six P’6340 Automatic Chronograph với độ chính xác rất cao. Dây đeo có thể làm bằng cao su tự nhiên hoặc bằng thép, mặt số có bốn màu lựa chọn là đen, bạc, titan và đỏ. Khả năng chịu nước là 130m và mặt kính chống xước cao cấp. Porsche Design Flat Six chính xác là một món đồ chơi tuyệt vời cho những tay lái Porsche với giá bán cũng dễ dàng chấp nhận hơn 88 triệu đồng (3.000 Euro).

Porsche Worldtimer

Mới đây nhất, Eterna cùng với Porsche Design đã giới thiệu một thiết kế đồng hồ mới nhất, xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm BaselWorld 2007 đó là Worldtimer P’6750. Đây là chiếc đồng hồ có thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế và chính xác. Nó có bổ sung thêm chức năng GMT xuất sắc, có thể đổi giờ một cách nhanh nhất theo địa điểm mà bạn đang có mặt hoặc khi bạn muốn kiểm tra giờ của bất cứ nơi nào trên thế giới.

Không quá cầu kỳ như chiếc Indicator và Flat Six, chiếc Worldtimer P’6750 có thân vỏ rõ ràng và cá tính tuy nhiên vẫn mang đến cho bạn sự sang trọng và lịch sự. Được làm từ loại vật liệu đặc trưng của Porsche Design đó là titanium cùng dây đeo cao su tự nhiên.

Porsche Worldtimer

Với những mẫu đồng hồ khác biệt chất lượng và phong cách, Porsche Design đang trở thành một tên tuổi đồng hồ hàng đầu thế giới bên cạnh nhãn hiệu siêu xe thể thao Porsche.

Nguồn NDH

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác