Qualcomm sẽ ra mắt công nghệ tăng 75% hiệu suất sạc pin smartphone tại Nhật Bản

Công nghệ Quick Charge sẽ giúp những chiếc smartphone hay table của bạn sạc nhanh hơn. Đây là công nghệ của hãng Qualcomm được tích hợp trong những smartphone dùng chip Snapdragon.


Như đã biết, nhà sản xuất chip cpu Qualcomm đã hé lộ thông tin về công nghệ sạc pin Quick Charge 2.0 vào đầu năm ngoái và nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ giới công nghệ khi giờ đây, vấn đề về pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là một căn bệnh đâu đầu nan giải.

Quick Charge 2.0 sẽ được cung cấp tại Nhật Bản
Quick Charge 2.0 sẽ được cung cấp tại Nhật Bản

Công nghệ 2.0 này hứa hẹn sẽ giúp smartphone của bạn sạc nhanh hơn 75% so với phiên bản đầu tiên của nó với 40 %. Thực tế thấy rằng ở thế hệ ban đầu Quick Charge cung cấp 10 watt điện năng, trong khi ở thế hệ mới này là 60 watt. Quan trọng hơn, điều này giúp mở ra khả năng triển vọng tương thích với các thiết bị laptop và Ultrabook chứ không còn chỉ ứng dụng với smartphone hoặc tablet.

Mới đây Qualcomm cho biết họ sẽ mang công nghệ sạc Quick Charge 2.0 lần đầu tiên cho ra mắt người dùng ở Nhật Bản thông qua sự hỗ trợ của nhà mạng NTT Docomo. Nhà mạng sẽ cung cấp adapter 2.0 hỗ trợ người sử dụng vào cuối năm nay trong các thiết bị Snapdragon 800 - Powered.

Đối với khách hàng có adapter 1.0 thì vẫn có thể sử dụng để sạc các thiết bị sử dụng chuẩn 2.0, nhưng với tốc độ của công nghệ cũ. Các adapter của thế hệ mới cũng sẽ hỗ trợ sạc cho những thiết bị sử dụng chuẩn cũ với tốc độ thấp hơn


Đức Tiến
Theo gsmarena
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác