Review nhanh máy tính bảng Lenovo ThinkPad 10 đi kèm bút stylus ( Phần II)

Lenovo ThinkPad 10 là chiếc máy tính bảng Windows 8 tích hợp bút stylus với nguồn pin mạnh mẽ và đi kèm dock bàn phím thoải mái, hiệu năng ổn định và giá tốt.

Websosanh - Người dùng muốn tìm kiếm mộttabletWindowsdành cho doanh nhân có một lựa chọn hấp dẫn đó làLenovo ThinkPad10 10,1 inch cung cấp hiệu năng ổn định, thời lượng sử dụng pin trên mức trung bình, tiện ích hữu ích,bút stylusActive và bàn phím tùy chọn linh hoạt. ThinkPad 10 là ít tốn kém hơn so với đối thủ cạnh tranh đến từ Dell và Microsoft, nhưng với vi xử lý Atom Z3795 giá thấp, thiết bị cũng không mạnh bằng. Tuy nhiên, chiếcmáy tính bảngnày cung cấp đủ hiệu suất và chức năng để đồng hành cùng bạn. Dưới đây là nội dung đánh giáLenovoThinkPad 10 tiếp theo về hiệu năng, dock bàn phím, thời lượng pin.

Keyboard Dock và phụ kiện

Tùy chọn dock bàn phím 119 USD cung cấp thông tin phản hồi xúc giác mạnh mẽ, thoải mái và trải nghiệm gõ phím hiệu quả tổng thể. Bàn phím bao gồm một số phím cỡ nhỏ như backspace, mà hành trính phím là 2,2 mm dài hơn so với nhiều máy tính xách tay cao cấp hiện nay,ví dụ như ThinkPad X240 chỉ có hành trình phím là 1,7 mm. Bàn phím hỗ trợ đánh máy nhanh với tỉ lệ lỗi thấp.

Tuy nhiên, Touchpad “buttonless” ( không phím) kích thước lớn 8,9 x 3,43 cm lại không tương xứng với chất lượng bàn phím, khi con trỏ thường di chuyển thất thường và không thực hiện lệnh ngay từ cú nhấp chuột đầu tiên hay clickpad không chính xác.

Không giống như nhiều dock cắm khác, bàn phím ThinkPad 10 kết nối với máy tính bảng thông qua một kết nối dock vật lý chứ không phải là Bluetooth, điều này giúp cho việc thiết lập dễ dàng hơn rất nhiều. Không giống như bàn phím 139 USD của Venue Pro 11 tích hợp pin riêng, bàn phím ThinkPad 10 không có nguồn cấp năng lượng riêng, vì vậy nó phải “hút” năng lượng từ máy tính bảng.

a

Khi kết nối, máy tính bảng thoải mái và an toàn gắn trong chế độ nằm ngang. Bàn phím có cung cấp lỗ cắm bútstylusvà cho phép gập máy tính bảng vào đó để đóng vai trò làm vỏ đựng.

Ngoài dock bàn phím 119 USD, Lenovo còn cung cấp một số tùy chọn phụ kiện cho ThinkPad 10 như vỏ máy Quickshot 44,99 USD bảo vệ cho màn hình, nhưng cũng có một góc gập xuống và tung ra các ứng dụng máy ảnh. Bên cạnh đó, Phụ kiện yêu thích có lẽ là chiếc nắp cứng cáp 69,99 USD, che chắn cho ThinkPad 10 khỏi nước và khi bị rơi trong khi cung cấp một dây đeo trên lưng, do đó bạn có thể giữ máy tính bảng bằng một tay. Cả hai vỏ đều có lỗ cắm bút stylus.

Thêm vào đó, Dock desktop 129,99 USD cho ThinkPad 10 cung cấp thêm sạc cùng với ba cổng USB 3.0, HDMI, Ethernet và một jack âm thanh 3.5 mm.

Hiệu năng

Với vi xử lý lõi tứ Intel Atom Processor Z3795 1,6 GHz, dung lượng lưu trữ 32 GB và 2 GB RAM, ThinkPad 10 không có sức mạnh xử lý mạnh mẽ như đối thủ cạnh tranh Core i5 của Surface Pro 2, nhưng đủ nhanh cho hầu hết nhiệm vụ làm việc. Điều hướng thông qua hệ điều hành, sử dụng bất kỳ các ứng dụng tích hợp và chơi video HD hoàn toàn trơn tru, liền mạch.

Trên Geekbench 3, một chuẩn mực tổng hợp đo hiệu suất tổng thể, ThinkPad 10 ghi được một điểm số 3.120, cao hơn mức trung bình 2.210 điểm, cũng như cao hơn Intel Atom Z3770 của Dell Venue Pro 11 với 2.692 điểm. Dù vậy, ThinkPad 10 vẫn tụt lại khá so với Microsoft Surface Pro 2 đi kèm vi xử lý Core i5 (5.138 điểm).

a

Trên ThinkPad 10, bộ xử lý Atom của nó có hỗ trợ phần cứng cho chuẩn 4K, do đó thiết bị có thể phát video UHD mà không có một chút chậm trễ. Trên 3DMark Ice Storm Extreme, một chuẩn mực đo lường tổng hợp đồ họa 3D, ThinkPad 10 ghi 16.544 điểm, vượt trội hơn hẳn so với mức trung bình 9.362 điểm và cao hơn một chút so với Venue Pro 11 (16.363). Tuy nhiên, Surface Pro 2 có sức mạnh đồ họa nhanh hơn gấp 3 lần với 40.106 điểm.

Thời lượng pin

ThinkPad 10 kéo dài hoạt động tới 8 giờ và 43 phút trong đó bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi ở mức 150 nit độ sáng màn hình. Thời gian này cao hơn 23 phút so với mức trung bình (8 giờ 20 phút), lâu hơn 41 phút khi so sánh với Surface Pro 2 (8giờ 02 phút).

Kết luận

Lenovo ThinkPad 10 có đủ hiệu năng, thời lượng pin và chức năng để đồng hành cùng với doanh nhân. Hiện chiếc máy tính bảng này được bán với giá từ 15 triệu đồng.

Người dùng có thể so sánh giá củaLenovo ThinkPad 10tại đây.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác