So sánh hai siêu phẩm HTC One M8 và LG G3

LG G3 đã lên kệ sau HTC One M8 khoảng 2 tháng chính vì vậy mà nhà sản xuất Hàn Quốc có thêm cơ hội để vượt mặt đối thủ đến từ Đài Loan.


Nếu bạn đang đối mặt với sự lựa chọnHTC One M8hayLG G3thì có thể bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Các phân tích dưới đây đi đến từng chi tiết của sản phẩm để giúp bạn nhận ra, bạn đang thích điều gì.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

LG G3 đối đầu HTC One M8

LG G3 có màn hình lớn và sắc nét hơn

Một trong những tính năng nổi bật của LG G3 đó là màn hình 5.5 inch của nó có độ phân giải lên đến 2560 x 1440 px, mật độ điểm ảnh 538 ppi. HTC One M8 có màn hình 5 inch với độ phân giải full HD 1920 x 1080 px với mật độ điểm ảnh 441 ppi. Với mật độ điểm ảnh lớn hơn nhiều, hình ảnh trên LG G3 là sắc nét và chi tiết hơn khi so với One M8.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

LG G3 có màn hình rộng và sắc nét hơn

Với màn hình của One M8, nó vẫn sắc nét với độ phân giải full HD và màu sắc rất tự nhiên. Nếu bạn chọn One M8, bạn vẫn sẽ không thất vọng.

Tuy nhiên, tổng hợp thì màn hình LG G3 có độ phân giải cao hơn rất nhiều, nó có thể hiển thị những chi tiết mà One M8 không thể. Ngoài ra, LG G3 có thể xem video 4K nó đơn giản là sẽ có chiều sâu hơn và chi tiết hơn.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

HTC One M8 có màn hình tự nhiên hơn

Mặc dù vậy, LG vẫn chưa thực sự tận dụng đầy đủ màn hình 2K trên G3, kinh nghiệm sử dụng Android là như nhau và có ít ứng dụng để khai thác màn hình siêu nét này.

LG G3 là mỏng hơn và rộng hơn

LG G3 có số đo kích thước 146.3 x 74.6 x 8.9 mm và nặng 149g, so với HTC One M8 có kích thước 146.3 x 70.6 x 9.3 mm và nặng 160g. LG G3 là rộng hơn nhưng bù lại, bạn sẽ có một màn hình lớn hơn 0.5 inch.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

LG G3 rộng hơn

Khi nhìn vào thiết kế, bạn sẽ thấy ngay ngôn ngữ thiết kế của LG có vẻ hiện đại hơn, trong khi bộ loa BoomSound của One M8 khá hầm hố ở phía trước, cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

Mỏng hơn

HTC One M8 có chất lượng xây dựng tốt hơn với cơ thể bằng kim loại chắc chắn. Ngược lại, G3 chỉ có bộ khung vỏ bằng nhựa và bạn có thể tháo ra để thay thế pin khi cần. Khi cầm trên tay HTC One M8, cảm giác thích thú hơn và gọn gàng hơn bởi kích thước nhỏ hơn.

HTC One M8 có thiết kế cao cấp nhưng LG G3 có được sự độc đáo và tinh tế.

Bộ vi xử lý và bộ nhớ trong như nhau

Xét về hiệu suất xử lý, LG G3 và HTC One M8 đều tương đương, ít nhất là trên lý thuyết. LG G3 có bộ vi xử lý Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz trong khi One M8 có bộ vi xử lý tương tự với tốc độ 2.3GHz. Tuy nhiên, bộ nhớ RAM của LG G3 lên đến 3GB trong khi One M8 chỉ có RAM 2GB.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

Hiệu suất xử lý tương đương

Cả hai đều nhanh chóng với giao diện của mình tuy nhiên dường như HTC One M8 trong thực tế nhanh hơn một chút. Về cơ bản, cả hai đều nhanh chóng và xử lý được hầu hết các ứng dụng, game nặng hiện nay.

HTC One M8 có 2 phiên bản 16GB và 32GB, tương tự như trên LG G3. Cả hai smartphone cũng hỗ trợ khe cắm microSD.

LG G3 có camera hơn về số MP

LG G3 có một camera 13MP so với 4MP UltraPixel trên HTC One M8. Tuy nhiên HTC có tận 2 camera mặt sau với khả năng chụp ảnh 3D. Máy ảnh trên One M8 là tốt và camera Duo có những điều mới lạ mà những smartphone khác không có. Tuy nhiên độ phân giải thấp khiến chất lượng hình ảnh chưa thực sự hoàn hảo.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

Camera LG G3 tốt hơn

Máy ảnh trên LG G3 là tốt hơn, có thể lấy nét nhanh chóng và chụp được trong nhiều điều kiện khác nhau. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu thì LG G3 vẫn cho ra hình ảnh rất tốt. Ngoài ra, LG G3 cũng được tích hợp tính năng ổn định quang học OIS Advance.

HTC One M8 có pin tốt hơn

Mặc dù LG G3 có thỏi pin 3000mAh so với 2600mAh trên HTC One M8 tuy nhiên G3 đã không thắng thế khi thử nghiệm về thời lượng pin.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

HTC One M8 có thời lượng pin dài hơn

HTC One M8 đã được tối ưu hóa về tiêu thụ pin và nó đã thắng G3. Điều này khá dễ hiểu bởi LG G3 có màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn và đây chính là chi tiết ngốn nhiều pin nhất. Ngoài ra, có vẻ như chế độ tiết kiệm pin trên One M8 đã làm việc tốt hơn.

Kết luận

LG G3 và HTC One M8 có thông số kỹ thuật gần tương đương nhau, nhưng có một sự khác biệt lớn nếu nói về màn hình hiển thị. LG G3 là một thiết bị về tương lai là tốt hơn bởi có màn hình 2K siêu nét.

Nếu máy ảnh là quan trọng với bạn, LG G3 đã dành chiến thắng. HTC đã đặt nhiều hi vọng về máy ảnh trên One M8 nhưng nó không hoạt động tốt bằng LG G3.

So sánh HTC One M8 và LG G3: Lựa chọn siêu phẩm nào?

Bạn lựa chọn siêu phẩm nào?

Nếu thiết kế là quan trọng, cả hai đều tuyệt vời nhưng cơ thể bằng kim loại của HTC One M8 dường như tốt hơn, bền bỉ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình sắc nét hơn, chi tiết hơn thì LG G3 lại là sự lựa chọn của bạn.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn siêu phẩm nào?


;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác