Tất tần tật về Nintendo 3DS

Nintendo 3DS nổi bật nhất khả năng trình diễn hình ảnh lập thể không dùng kính, cải tiến sức mạnh xử lý, hai camera hỗ trợ chụp hình 3D,

Nintendo 3DS là gì?
Được biết đến như hậu duệ của dòng máy nổi tiếng Nintendo DS, dự án phát triểnNintendo 3DSđã khởi động cách đây khá lâu và không ít tin đồn bị rò rỉ ra ngoài. Sản phẩm hoàn thiện lần đầu tiên được giới thiệu tại hội chợ E3 vào trung tuần tháng 6.
Theo đó,Nintendo 3DSnổi bật nhất khả năng trình diễn hình ảnh lập thể không dùng kính, cải tiến sức mạnh xử lý, hai camera hỗ trợ chụp hình 3D, cần điều khiển Slide Pad, cổng hồng ngoại, cảm biến gia tốc, cảm biến đo góc và bút điều khiển stylus. Hệ thống giữ nguyên camera phía trong, mic, giảm kích thước màn hình cảm ứng nhưng tăng cường độ phân giải.
Thời điểm công bố Nintendo 3DS?
Thế hệNintendo 3DSđược chính nhà sản xuất bật mí trong một thông cáo báo chí ngắn gọn vào ngày 23/3/2010 – ngay trước khi DSi XL lên kệ tại Bắc Mỹ. Nguyên mẫuNintendo 3DSchính thức tiết lộ đến công chúng vào 15 tháng 6 tại nhà hát Nokia ở Los Angeles, trong một sự kiện thường niên được tổ chức bởi hiệp hội phần mềm giải trí thế giới.
Nintendo 3DS phát hành khi nào?
Không có thông tin chắc chắn nào xác định thời điểmNintendo 3DSbắtđầubán ra. Mới đây, ông lớn Nintendo tiết lộ sản phẩm của mình sẽgóp mặt tại quê hương Nhật Bản vào khoảng tháng 3 năm 2011, hoặc có thể sớm hơn tùy thuộc vào tình hình kinh doanh.
Giá bán Nintendo 3DS?
Giá tiềnNintendo 3DSvẫn đang là bí mật lớn kích thích trí tò mò của người hâm mộ. Hầu hết dân tình đều hy vọng model này sẽ có giá bán nằm trong phạm vi chi trả của số đông người chơi. Tại Bắc Mỹ, Nintendo DSi hiện được bán với giá 170USD, phiên bản DSi XL tương ứng là 190USD. Để duy trì cạnh tranh, nhiều khả năngNintendo 3DSsẽ có mức giá trên dưới 200USD và tiến hành hạ giá cho những sản phẩm hiện tại.
Hình thức Nintendo 3DS trông như thế nào?
Bề ngoài,Nintendo 3DStrông rất giống một bản cập nhật của Nintendo DSi. Các yếu tố hình thức gần như không thay đổi, ngoại trừ việc di chuyển vị trí D-pad và khe cắm bút stylus. So sánh cho thấyNintendo 3DSrộng và dày hơn so với Nintendo DSi.
Sức mạnh của Nintendo 3DS?
Nhà sản xuất giấu giếm rất kỹcác thông số kỹ thuật quan trọng củaNintendo 3DSnhưng giới chuyên môn dự đoán model mới có khả năng xử lý tốt hơn nhiền Nintendo Wii.
Digital Media (DMP) khẳng địnhNintendo 3DSđang sử dụng vi xử lý đồ họa thế hệ mới PICA 200, đạt hiệu năng xử lý cao trong khi mức tiêu thụ năng lượng thấp. Chip đồ họa này mang trong mình một tâp lệnh mở rộng có tên “Maestro”, hỗ trợ đầy đủ các tính toán đổ bóng phức tạp.
Nintendo 3DS có giải pháp 3D ra sao?
Giải phápNintendo 3DSđang áp dụng có tên gọi “công nghệ chặn thị sai”. Theo đó, công nghệ được thực hiện bằng cách trải một lớp mỏng gần như trong suốt lên bề mặt màn hình LCD của máy chơi game, trên lớp màng mỏng này là những khe siêu nhỏ có thể chặn góc tia nhìn đến 2 mắt và làm cho mỗi mắt có thể thấy 1 góc ảnh khác nhau và tạo ra hình ảnh 3D.
Khả năng tương thích ngược?
Nintendo 3DSsẽ tương thích gần như đầy đủ với đồng nghiệp Nintendo DSi. Đấy cũng chính là lý do mà thế hệ mới vẫn duy trì các camera ở phía trong và ngoài, bộ phím tiêu chuẩn D-pad, các nút chơi game, màn hình cảm ứng và microphone. Dường như, Nintendo DSi cũng sẽ chơi được các tựa game củaNintendo 3DS, chỉ khác là không có hiệu ứng 3D mà thôi.
Những trò chơi sẽ có trên Nintendo 3DS?
Nintendo tiết lộ dự án đầu tiên bao gồm các tựa game nhưAnimal Crossing, Nintendogs + Cats, Pilotwings Resort, Paper Mario, Kid Icarus: Uprising, Mario Kart, Steel Diver,The Legend of Zelda: Ocarina of Time… Một số trò chơi đã có thử nghiệm trênNintendo 3DStrong khuôn khổ hội chợ E3 vừa qua.
Kinh nghiệm trực tuyến?
CEO Satoru Iwata không quảng cáo bất cứ điều gì liên quan đến khả năng bắt sóng Wi-Fi củaNintendo 3DS. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết họ đang có ý định biếnNintendo 3DSthành một thiết bị đọc báo điện tử tiên tiến.
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác