Tư vấn cho các bạn chọn màu iPhone 6 như ý

Trải qua 7 năm, dòng iPhone của Apple cũng chỉ mới có 3 phiên bản màu là trắng (bạc), đen (xám) và vàng (champagne) nhưng 3 màu này cũng đã gây không ít khó khăn cho người dùng khi muốn lựa chọn.

iPhone 6iPhone 6 Plus ra mắt năm nay cũng có cả ba màu là màu bạc, xám và vàng, nếu vào năm ngoái, phiên bản màu vàng được coi là hàng 'hot' do mới xuất hiện lần đầu thì trong năm nay, phiên bản này cũng không đặc biệt hơn nhiều so với hai màu đen và trắng do được bán ra cùng lúc. Do đó, sự lựa chọn màu sắc chủ yếu là phụ thuộc vào những đặc điểm của từng màu và cảm quan của người mua.

3 phiên bản màu của iPhone 6

3 phiên bản màu của iPhone 6

Đối với những người đã thích màu nào sẵn rồi thì sự lựa chọn không có gì khó khăn còn những đặc điểm sau đây sẽ dành cho ai đang phân vân giữa các màu.

Đầu tiên hãy nói về phiên bản màu xám, lúc trước được gọi là màu đen nhưng từ thế hệ iPhone 5s trở đi Apple đã làm màu này bớt đậm hơn và trở thành màu xám. Màu xám có ưu điểm là mặt trước trông khá giống với viền xung quanh của màn hình TV (có viền đèn) và tạo chiều sâu cho màn hình, có nghĩa là khi bạn xem video hay chơi game trên iPhone, cảm giác lôi cuốn sẽ cao hơn.

Màu này cũng giúp không thấy rõ các vết ố ở các đường viền ănten bằng nhựa do túi quần ra màu như hai phiên bản màu còn lại.

iPhone 6 màu xám có viền màn hình đen

iPhone 6 màu xám có viền màn hình đen

Tuy nhiên màu xám lại có nhược điểm là các vết trầy xước sẽ rất dễ bị phát hiện, tôi đã có kinh nghiệm 'xương máu' khi dùng một chiếc iPhone 5s màu xám, một khi có một vết trầy trên thân máy dù nhỏ chỉ bằng đầu kim thì bạn cũng cảm thấy nó cực kỳ nổi bật. Thậm chí nếu bạn không làm trầy máy bao giờ thì cổng kết nối Lightning ở đáy sau một thời gian dài cắm và rút đầu sạc cũng sẽ bị trầy và trông rất khó coi.

Khá dễ nhận ra các vết trầy

Khá dễ nhận ra các vết trầy

Ngoài ra màu xám cũng dễ thấy các dấu vân tay và bụi bẩn bám ở mặt sau hơn là màu bạc và màu vàng.

Chuyển sang phiên bản màu bạc, ở thời kỳ trước iPhone 5, phiên bản này có màu trắng sữa. Nhưng sau khi Apple chuyển sang tông màu bạc thì phiên bản màu này đã sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Màu bạc cũng là màu sắc trung tính nhất. Nó sẽ rất tốt trong hầu hết các trường hợp và có thể kết hợp dễ dàng với bất cứ màu sắc quần áo nào. Đặc biệt là các vết trầy trên phiên bản màu bạc rất khó nhận ra trừ khi bạn có tình 'bới lông tìm vết'.

iPhone 6 màu bạc sang trọng

iPhone màu bạc khó thấy các vế trầy

Tuy nhiên vấn đề của màu bạc là nó xuống màu rất nhanh, nói một cách dễ hiểu là sau một thời gian sử dụng, nó trông sẽ không còn bóng bẩy và long lanh nữa. Ngoài ra màu bạc cũng dễ bị ố nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt. Phần thu sóng ănten bằng nhựa trắng ở phiên bản màu bạc cũng dễ thấy rõ các vết ố màu nếu quần áo của bạn bị ra màu.

Cuối cùng là đặc điểm của phiên bản màu vàng kim loại, đây là phiên bản ra đời muộn nhất trong dòng iPhone và thích hợp cho những người thích nổi bật. Khi để iPhone màu vàng cạnh màu xám và bạc, nó sẽ nổi hơn thấy rõ. Ưu điểm khác của iPhone bản màu vàng là nó cũng khiến các vết trầy khó nhìn thấy hơn.

iPhone 6 màu vàng cũng rất khó thấy các vết trầy

iPhone màu vàng cũng rất khó thấy các vết trầy

Tuy nhiên màu vàng cũng có nhược điểm lớn là sẽ bị tối dần màu theo thời gian, nghĩa là bớt óng ánh đi. Nó cũng rất dễ bị ố màu ở mặt sau như là iPhone bạc và ở phiên bảniPhone 6phần dẫn sóng ănten nhựa màu trắng rất dễ bị đổi màu do quần áo.

Nhưng dễ bị ố

Nhưng dễ bị ố

Viền nhựa ănten bị đổi màu

Viền nhựa ănten bị đổi màu

Có thể kết luận về các màu sắc thế này:

Nếu bạn muốn có một màu sắc khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn khi chơi trò chơi, xem video, không cảm thấy thiết bị mình bị xuống màu theo thời gian và không quan tầm về các vết trầy thì màu xám là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Còn nếu bạn muốn có một màu sắc thu hút sự chú ý nhiều hơn nhưng không muốn quá nổi bật trong đám đông (có thể khiến kẻ xấu chú ý đến bạn) hoặc bạn là một người dùng nữ thì phiên bản màu bạc rất thích hợp.

Cuối cùng, nếu bạn muốn nổi bật càng nhiều càng tốt hoặc bạn là một người yêu thích sự sang trọng, óng ánh của vàng, phiên bản iPhone màu vàng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhưng nhìn chung, chìa khóa để sống hạnh phúc với bất kỳ sự iPhone màu nào là luôn giữ cho chúng sạch sẽ bằng cách lau bụi bẩn và tránh tiếp xúc với các yếu tố như nước, hơi ẩm thường xuyên.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác