5 điều bạn cần lưu ý trước khi sở hữu smartphone Nokia 700

Mặc dù Nokia đang chuyển sang sản xuất Windows Phone cho dòng máy cao cấp nhưng Nokia 700 vẫn là chiếc di động Symbian đáng nể.

Dưới đây là những gì bạn có thể nhận được từ Nokia 700 với giá tại Anh là 300 bảng (khoảng 9,8 triệu đồng) khi mới ra mắt tháng 9/2011. Hiện tại, giá Nokia 700 hàng chính hãng bán tại Việt Nam là 6,8 triệu đồng.

Nokia 700

"Smartphone nhỏ nhất thế giới"

Nokia nổi tiếng với điện thoại thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ và nay, họ tuyên bố mình sở hữu chiếc smartphone nhỏ nhất thế giới. Điều đó có nghĩa, Nokia 700 có kích thước 110 x 50,7mm và dày 9,7mm, nặng chỉ 96g. Có những smartphone mỏng hơn trên thị trường, nhưng chưa có smartphone nào nặng dưới 100g với kích thước tương tự như vậy.

Hệ điều hành Symbian Belle

Nokia 700 chạy phiên bản hệ điều hành Symbian mới nhất. Điều này hứa hẹn đem đến một số đổi mới được lấy cảm hứng từ chiếc smartphone sắp ra thị trường Nokia N9 và trải nghiệm MeeGo OS của nó. Nokia 700 có thanh thông báo sổ xuống, các icon màn hình chủ linh hoạt và trình duyệt Web được cải thiện rất nhiều.

Bộ xử lý 1GHz, RAM 512MB

Các thiết bị Nokia Symbian thế hệ trước (như Nokia N8 và Nokia X7) chạy trên một bộ thông số đầy đủ nhưng khá khiêm tốn - bộ xử lý 680MHz và RAM 256MB, nói chung cho cảm giác hoạt động khá trì trệ. Nokia đã tăng gấp đôi hiệu suất của Nokia 700 với CPU 1GHz và RAM 512MB. Trái với tin đồn ban đầu, Nokia 700 cũng có bộ xử lý đồ họa chuyên nghiệp.

Màn hình AMOLED 3.2-inch

Nokia 700 nhỏ, gọn nên phần ấn tượng của máy là nó duy trì được màn hình sử dụng công nghệ AMOLED để hiển thị hình ảnh sống động và tương phản cao. Trong khi độ phân giải 640 x 360 có thể không phải là ấn tượng nhưng nó được kết hợp với kích cỡ nhỏ gọn – khoảng 229 pixel/inch – nên hình ảnh của Nokia 700 sẽ sống động và rõ nét.

NFC

Tất cả các thế hệ di động mới của Nokia sẽ có tính năng NFC – truyền thông tầm ngắn. Với công nghệ này được tích hợp trong máy, bạn có thể kết nối Nokia 700 của bạn với các thiết bị ngoại vi không dây đơn giản bằng cách vỗ nhẹ chúng với nhau. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể trao đổi chi tiết liên lạc và thông tin khác với những người dùng khác cũng như (cuối cùng) thực hiện thanh toán tại các cổng soát vé bằng cách sử dụng điện thoại của bạn.


;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác