7 gợi ý thiết kế phòng ngủ hiện đại

Nếu bạn đang bối rối không biết nên sắp đặt những món đồ nào trong phòng ngủ thì 7 gợi ý sau sẽ giúp bạn giải quyết danh sách đồ nội thất cần sắm và cách bố trí căn phòng hợp lý.


Thảm

r


Khi thức dậy mỗi sáng sớm có lẽ điều làm bạn ngại nhất đó là bước ra khỏi giường bằng chân trần trên nền gạch cứng và lạnh lẽo. Một vật dụng như tấm thảm mềm mại và thơm tho ngay dưới chân giường chắc chắn sẽ tránh những cảm giác "khó ở" đó và còn có "sức mạnh" đem lại tâm trạng khoan khoái, đáng yêu cho bạn. Nếu phòng bạn đã trải thảm nhưng không được bố trí phía chân giường thì bạn có thể đặt thêm một tấm thảm nhỏ hơn cạnh giường để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Phong cách trang trí

v


Trẻ nhỏ thường vô cùng thích thú được trang trí phòng riêng tuy nhiên người lớn thì ngược lại rất ít khi cầu kỳ việc thiết kế cho phòng ngủ. Tuy nhiên cho dù bạn lựa chọn phong cách và tông màu nào thì nguyên tắc "bất di bất dịch" đó là tổng thể căn phòng phải đạt được một vẻ hài hòa thống nhất với tiêu chí cần hướng đến đó là tạo một trạng thái tĩnh nhiều hơn là động.

d


Gối ôm giúp cho chiếc giường trở thành một nơi quyến rũ bạn đến với giấc ngủ, một chiếc giường có nhiều gối ôm sạch sẽ trắng phau sẽ tạo một không gian thư giãn giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon. Đôi khi việc xem xét nên để bao nhiêugối ômtrên giường sẽ khiến bạn phân vân, gợi ý là số lượng nên từ 1-6 chiếc tùy thuộc vào độ rộng của giường.

Bố trí chỗ ngồi

f


Phòng ngủ thường là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất khi ở nhà, như vậy cũng có nghĩa là hầu hết mọi sinh hoạt bạn sẽ làm ở phòng ngủ, nhất là những việc dành riêng cho bản thân và cần không gian yên tĩnh như đọc sách, thực hiện những sở thích hay cho mục đích cá nhân như để tiếp khách v.v.. do vậy mà việc bố trí một chỗ ngồi như ghế sô pha, bệ gỗ bọc đệm sát bệ cửa sổ là những thiết kế khá phù hợp cho phòng ngủ. Ngoài ra, việc có một khoảng không gian riêng ngoàigiường ngủsẽ giúp bạn có thói quen tốt là chỉ dùng giường để ngủ thôi chứ không phải làm những việc khác.

Không có thiết bị công nghệ

c


Phòng ngủ là nơi thư giãn và giúp bạn có giấc ngủ ngon để đảm bảo sức khỏe cho học tập hay công việc. Điều này có nghĩa là bạn cần giữ cho bản thân những quy tắc như không mang bất kì thiết bị công nghệ nào vào phòng ngủ hoặc để chúng ở cách xa người nhất có thể. Hơn nữa, phòng ngủ không có những thiết bị điện cũng giúp cho bạn có không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối khi cơ thể không phải chịu bất kì tác động nào từ các loại sóng và từ trường không tốt cho sức khỏe. Mặc dù điều này là khá khó trong cuộc sống có ảnh hưởng lớn bởi kết nối mạng, tuy nhiên nếu thực hiện được trong một khoảng thời gian nhất định, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn.

Bộ sưu tập những món đồ yêu thích

v


Điều này nghe có vẻ phức tạp tuy nhiên sự thực là bạn không cần phải làm gì nhiều và tốn nhiều công sức, việc bố trí hợp lý một vài món đồ yêu thích trong phòng ngủ sẽ giúp gia tăng cảm xúc tích cực. Những món đồ đó có thể đặt ở những vị trí trong tầm mắt khi bạn mới ngủ dậy hoặc để ở trong phòng tắm, là lúc bạn dành thời gian cho bản thân; để một vài món đồ nhưđá phong thủy,nến thơm, lọ hương nước hoa trên bàn trang điểm hay là bố trí các chậu hoa xinh xắn bên bệ cửa, những cách này sẽ tạo sức sống tươi mới cho căn phòng, khiến bạn luôn giữ gìn được tâm trạng hạnh phúc và vui vẻ.


Sự kết hợp phổ biến trên các tạp chí nội thất phòng ngủ mà bạn thường thấy làđèn ngủ, một quyểnsách hay, hoa và nước đặt trên bàn nhỏ đầu giường. Nhìn qua, sự sắp đặt này có vẻ chỉ góp phần làm đẹp cho không gian giường ngủ, nhưng trong thực tế nó có nhiều ý nghĩa thực dụng hơn như vậy. Việc bố trí bàn nhỏ đầu giường giúp phục vụ cho giấc ngủ của bạn được tròn đầy và thoải mái nhất có thể, ví dụ như những buổi tối khó ngủ bạn cần một quyển sách hay để đọc, những lúc bạn tỉnh giấc giữa đêm chiếc đèn ngủ sẽ giúp bạn quay trở lại giấc ngủ dễ dàng hơn; ngay cả giai đoạn sau khi ngủ dậy nữa, bạn sẽ rất cảm ơn vì có sẵn khay nước ở cạnh giường để nhanh chóng tiếp nước cho cơ thể và sẵn sàng cho một ngày mới.

HH
Theo elledecor
Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác