Đánh giá nhanh cặp đôi iPhone 6 vs Oppo Find 7

Đối thủ nặng ký hiện nay của Oppo Find 7 chính là chiếc iPhone 6 tới từ Mỹ.

Sau một thời gian phát hành ra thị trường thì hôm nay may mắn mình đã có cơ hội sử dụng 2 thiết bị cao cấp đó chính là chiếciPhone 6Oppo Find 7. Dưới đây mình xin đưa ra những cảm nhận nhanh về cặp đôi đặc biệt này.


Oppo Find 7 đọ dáng cùng iPhone 6.

iPhone 6 vsOppo Find 7sản phẩm nào tốt hơn?

Cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm 2 thiết bị này trên tay chính là độ dày cũng như cân nặng của máy. Find 7 dày và nặng hơn hẳn do với iPhone 6. Do iPhone 6 sở hữu kích thước nhỏ hơn nhiều so với Find 7.


Find 7 sở hữu thiết kế khá nam tính.

Find 7 được làm bằng nhựa, nhưng mặt lưng được thiết kế dạng vân nhám giúp chống trầy xước và chống bám vân tay tốt. Trong khi đó, iPhone 6 lại sở hữu bộ vỏ bằng kim loại, xét về tính bền bỉ thì iPhone 6 tốt hơn hẳn so với Find 7, tuy nhiên chiếc điện thoại của Apple lại dễ bị trầy xước hơn so với Find 7.


iPhone 6 thiết kế nhỏ gọn cùng bộ vỏ làm bằng nhôm nguyên khối.

Mặc dù vỏ làm bằng nhựa nhưng Find 7 lại không hề tỏ ra ọp ẹp, thiết bị này khá chắc chắn nhờ được trang bị viền máy bằng kim loại giúp cho khi cầm và thao tác sử dụng thiết bị này rất chắc chắn và cầm chắc tay, phần lưng máy ôm sát tay do được thiết kế vát cong về phía các cạnh.


Mặt lưng Find 7 được làm bằng nhựa với thiết kế dạng vân nhám.

Tuy nhiên xét về mặt thẩm mý thì chiếc Find 7 còn đuổi xa so với chiếc iPhone 6. iPhone 6 cho cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế, thao tác gọn với 1 tay, sản phẩm không chỉ phù hợp với nam giới mà cả với nữ giới. Trong khi đó, chiếc điện thoại tới từ Trung Quốc lại có kiểu dáng rất thô cứng, phù hợp với phái nam hơn là phái nữ.


iPhone 6 bị ám vàng hơn so với Find 7.

Xét về mặt hiển thị thì cả 2 máy đều cho chất lượng hiển thị sắc nét, tuy nhiên iPhone 6 lại bị ám vàng hơn so với Find 7. Do cùng sử dụng tấm nền iPS nên cả 2 sản phẩm đều hiển thị tốt và đồng đều. Tuy nhiên, iPhone 6 lại cho góc nhìn tốt hơn, hiển thị tốt dưới trời nắng gắt, còn màn hình Find 7 khi ra ngoài trời nắng thường bị lóa.


Màn hình iPhone 6 có độ sáng cao, màu sắc chi tiết.

Xét về mặt hiệu năng thì cả 2 máy đều sở hữu chip xử lý mạnh mẽ. Find 7 chạy chip xử lý Snapdragon 801, Ram 3GB, trong khi đó iPhone 6 chạy chip Apple A8 64 bit. Qua thử nghiệm cho thấy, khả năng load ứng dụng trên 2 máy là như nhau, mở cùng ứng dụng game Asphalt 8 thì cả 2 máy cùng load với thời gian như nhau, không có chênh lệch chút nào.


Cả 2 máy đều load ứng dụng game rất nhanh.

Về khả năng chụp ảnh thì Find 7 lại cho tốc độ lấy nét chậm hơn hẳn so với iPhone 6 của Apple. Tốc độ chụp ảnh trên iPhone 6 cũng nhanh hơn hẳn so với Find 7. Như các bạn cũng biết, Find 7 sử dụng công nghệ Ultra HD cho phép chụp ảnh 50MP, khử nhiễu ban đêm tốt hơn hay tính năng chụp ảnh kèm âm thanh, khả năng phơi sáng tới 32 giây.


Tốc độ lấy nét trên Find 7 chậm hơn nhiều so với iPhone 6.

Còn với iPhone 6 thì có tính năng tua nhanh thời gian hay quay sololution. Khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone 6 tốt hơn, chụp ảnh thiếu sáng với tốc độ nhanh hơn. Cả 2 máy đều cho ảnh chụp với màu sắc tự nhiên ngay cả ở thiết lập điều kiện thường.


Cả 2 máy đều cho ảnh chụp với màu sắc tự nhiên ngay cả ở thiết lập điều kiện thường.

Như vậy, dù sở hữu một kích thước lớn hơn và cũng thuộc diện sản phẩm cao cấp, nhưng Oppo Find 7 thật sự vẫn còn thua xa so với iPhone 6 về mọi mặt, cả về thiết kế cùng như công nghệ chụp ảnh. Tuy nhiên, hiệu năng giữa 2 máy là như nhau.


iPhone 6 vs Find 7 mỗi sản phẩm mỗi phong cách, mỗi thế mạnh riêng.

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần một thiết bị tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu hiện nay như xem phim, lướt web, chơi game hạng nặng thì Find 7 đáng để bạn lựa chọn vì sản phẩm này có giá thấp hơn nhiều so với iPhone 6. Ngược lại, nếu bạn thích khám phá những công nghệ đỉnh cao và thích thể hiện cá tính thì lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là chiếc iPhone 6 của hãng điện tử Mỹ Apple.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác