Đánh giá và so sánh camera Oppo R7 Lite và Samsung Galaxy S4

Oppo R7 Lite nổi bật với thiết kế nguyên khối khá đẹp và sang trọng, bên cạnh cấu hình tương đối ổn, đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu sử dụng. R7 Lite trang bị camera chính có thông số gần như tương đương với Galaxy S4, liệu rằng chất lượng ảnh có đạt đến ngững mong đợi?

Tương tự Galaxy S4, R7 Lite trang bị camera sau 13 MP, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ tính năng chống rung kỹ thuật số, ưu điểm với khả năng bắt nét nhanh. Giao diện ứng dụng chụp ảnh R7 Lite khá đơn giản, tương tự như những dòng máy khác của Oppo, tính năng có phần đi theo xu hướng dòng iPhone. Không may mắn như dòng Galaxy S6, S4 sau nhiều lần cập nhật hệ thống firmware, giao diện ứng dụng chụp ảnh không có điểm gì thay đổi rõ rệt.Chụp ở điều kiện có nguồn ánh sáng thuận lợi, R7 Lite và Galaxy S4 đều đem lại những hình ảnh rõ nét, khó nhận thấy sự chênh lệch về độ sắc nét và màu sắc. Cả 2 đều lấy nét và chụp ảnh khá nhanh, khả năng nhận diện và tối ưu cảnh vật trước khi chụp ở mức khá tốt. Mỗi khi lấy nét vào cảnh vật, R7 Lite có xu hướng nâng độ sáng lên cao hơn chút so với thực tế, dẫn đến tình trạng màu sắc bị “nhạt” đi chút ít vào thời điểm chụp ảnh buổi trưa hoặc nguồn sáng mạnh.

Tuy nhiên, nhờ vào việc tự động đẩy độ sáng lên cao một chút, R7 Lite dễ dàng chụp ảnh tốt hơn trong bối cảnh là những buổi tiệc trong nhà, những buổi đám cưới và sinh nhật vào chiều tối ở nhà hàng. Đối với Galaxy S4, khả năng chụp ảnh đã ở chế độ tối ưu, màu sắc hiển thị rất trung thực, độ chi tiết khá cao, đã có tính năng HDR hỗ trợ một phần nào đó trong môi trường thiếu sáng và chụp ngược sáng.

Cả R7 Lite và Galaxy S4 đều cho chất lượng ảnh chup tốt, độ chi tiết cao, màu sắc khá trung thực trong điều kiện ánh sáng thuận lợi. Điện thoại đến từ Hàn Quốc cho màu sắc trung thực hơn, bởi R7 Lite xử lý độ sáng hơi "lố" nên màu sắc bị sai lệch chút ít so với cảnh vật thực tế.
Chụp cảnh vật ở khoảng cách khá gần, cả 2 dòng sản phẩm đều cho chất lượng rất giống nhau, độ chi tiết cao và màu sắc trung thực, khó phân biệt được bên nào đẹp hơn.
Chụp vào khoảng thời gian 17h30, R7 Lite cho màu sắc nghiêng về màu xanh trong khi Galaxy S4 hơi ám màu vàng. Dựa vào cảnh vật thực tế bên ngoài để so sánh, Galaxy S4 cho màu sắc gần giống nhất, hơn R7 Lite về khoản này. Lưu ý, R7 Lite có thể điều chỉnh mức độ sáng tương tự như iPhone 6, người dùng có thể điều chỉnh thủ công để giảm hiện tượng dư màu xanh, nhằm giúp cho giống với cảnh vật thực tế hơn.Galaxy S4 dường như bị tình trạng ám màu vàng - đỏ khi chụp hình vào những nơi có nguồn sáng thấp, bị ảnh hưởng và chi phối mạnh từ bóng đèn trong nhà, trong khi R7 Lite hơi "nhạt" về màu sắc.

Mặc dù cả 2 đều có thông số camera khá tương đồng nhau nhưng R7 Lite cho khả năng chụp cận cảnh bằng chưa thật sự đạt hiệu quả khi lấy nét thủ công và bằng tay, buộc phải tùy chỉnh thủ công. Trong khi đó, Galaxy S4 cho khả năng chụp cận cảnh tốt hơn, lấy nét rất dễ dàng vào cảnh vật ở cự li gần. Dẫu chất lượng ảnh của Galaxy S4 không thể đẹp và lung linh bằng S6 nhưng vẫn hơn R7 Lite. Điều này cho thấy, Galaxy S4 tuy hỗ trợ chế độ chụp thủ công và khả năng tùy biến không chuyên nghiệp bằng R7 Lite, thế nhưng Samsung đã tối ưu hóa khả năng chụp ảnh ở chế tự động khá tốt, cùng những tính năng cơ bản khác đã tạm đủ cho người dùng hiện nay.
THAY CHO LỜI KẾT

Cả R7 Lite và Galaxy S4 đều cho khả năng chụp ảnh khá tốt trong hầu hết bối cảnh chụp hiện nay. Galaxy S4 cho khả năng chụp ảnh ở chế độ hoàn toàn tự động tốt hơn R7 Lite chút ít. Bởi những dòng máy của Oppo, không riêng gì R7 Lite vẫn thường có xu hướng tự động điều chỉnh độ sáng lên cao hơn chút so với thực tế, dẫn đến tình trạng màu sắc bị sai lệch chút ít. Tuy nhiên, R7 Lite và những dòng máy khác của hãng Trung Quốc đều hỗ trợ điều chỉnh mức độ sáng khi lấy nét vào cảnh vật tương tự như Galaxy S6 và iPhone 6, nhằm tối ưu hóa hình ảnh đúng với cảnh vật thực tế trước khi chụp ảnh, song, điều này làm mất chút ít thời gian cho người dùng. Cuối cùng, Galaxy S4 cho khả năng chụp cận cảnh, côn trùng tốt hơn R7 Lite, trong khi thông số camera cả 2 dòng sản phẩm đều khá tương đồng, không có sự khác biệt rõ rệt.
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác