Một số phần mềm đọc sách tiện lợi trên các thiết bị di động

Dưới đây là danh sách một số phần mềm đọc sách cho các thiết bị di động.

____Godfather____

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta cũng đã gặp phải tình huống không có đủ kinh phí để mua sách giấy hay gặp khó khăn khi đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng (như ban đêm chẳng hạn). Và để giải quyết hai vấn đề này mình xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm đọc sách trên các nền tảng các thiết bị di động hiện nay. Có thể nhiều bạn sẽ không quen với cách đọc sách như vậy nhưng hãy cứ thử một lần, bạn sẽ thấy mỗi cách đều có ưu, nhược điểm riêng. Và nếu song hành được cả hai cách sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn đấy. Sau đây là một số giới thiệu muốn mang đến cho bạn:

1. Ibooks: Phần mềm đọc sách trên hệ điều hành IOS, dành cho các thiết bị như iphone, ipad

Dạng file sách: epub

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã biết đến phần mềm này khi sử dụng các thiết bị của apple. Giao diện ban đầu khi chọn sách là một tủ sách với những cuốn sách được bài trí khá đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt. Đây là phần mềm độc quyền trên IOS và mình thật sự ấn tượng với nó boi nó giống như chúng ta đang cầm trên tay một cuốn sách với những thao tác cuộn trang như trên sách giấy và cảm giác mượt mà rất "đã" tay.

Phần mềm lọt vào top những ứng dụng được tải nhiều nhất qua appstore đã chứng tỏ chất lượng của nó mà chắc mình sẽ không cần nói thêm nhiều. Nếu bạn yêu sách và sở hữu iphone, ipad đây sẽ là một ứng dụng không thể bỏ qua.

2. Aldiko: Phần mềm đọc sách trên các thiết bị chạy android Vd: Dòng điện thoại Galaxy của Samsung, optimus của LG, xperia của Sony va các loại máy tính bảng tương ứng...

Dạng file sách: epub

Hiện tại mình đang dùng phần mềm này trên Galaxy s2 và cảm nhận đầu tiên của mình về phần mềm là việc sử dụng tốn kha ít dung lượng pin. Điều này có thể sẽ làm nhiều bạn hài lòng. Không chỉ có vậy phần mềm có rất nhiều tùy chọn để việc đọc sách bằng di động không làm mỏi mắt như chế độ Đêm/ Ngày. Đây là chế độ khá hay đặc biệt vào ban đêm, bạn sẽ không bị chói mắt từ ánh sáng của điện thoại. Phần mềm cũng làm cho việc đọc sách với một tay trở nên dễ hơn với chế độ cuộn trang khá đơn giản tuy không đẹp mắt và cho cảm giác thật như ibooks

Tuy nhiên, nếu không quá khắt khe về hình thức và cần một hiệu suất tốt cũng như việc tiết kiệm thời lượng pin, đây là một lựa chọn không tồi, mình cam đoan đấy.

Lưu ý về cả hai phần mềm: thực tế ở nước ngoài dù là sách giấy hay sách điện tử thì bạn đều phải mua, tuy nhiên do luật về bản quyền của chúng ta còn chưa chặt chẽ, bạn có thể dễ dàng tìm một cuốn sách điện tử với đuôi epub trên google để đọc trong khi chưa sở hữu được cuốn sách đó.

3. Mobile reader: Phần mềm đọc sách trên hệ điều hành s60, nổi bật là các dòng điện thoại của Nokia

Dạng file sách: prc

Một thời phần mềm này đã thống trị về mảng sách điện tử mà page ta cũng thường giới thiệu đến với các bạn những ebook prc trong nhiều bài viết. Do phần mềm đã có từ lâu nên nó không thể có một giao diện bắt mắt như các đàn em đi sau, bù lại ebook dạng prc có dung lượng rất nhẹ và có khi bạn sẽ đọc được cả ngay với ứng dụng này vì chính mình đã thử với chiếc n67 trước đây. Một ưu điểm nữa là dạng file prc có rất nhiều trên internet, đây có thể sẽ là ưu điểm níu chân nhiều người ở lại với phần mềm đã lâu đời này.

Đó là một vài ứng dụng mình muốn chia sẻ với các bạn để chúng ta có nhiều lựa chọn hơn trong việc đọc sách cũng như để sách luôn luôn đi theo ta tới bất kỳ đâu.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác