Những phát ngôn nổi tiếng của các vĩ nhân trên thế giới

Thay vì suy nghĩ theo số đông, họ đã có những triết lý về cuộc sống rất sâu sắc và nhân văn. Hãy cùng đọc và suy ngẫm.

Walter Lippmann

Là chủ nhân của khái niệm “Chiến tranh lạnh”, từng đạt hai giải Pulitzer cho mục báo Today and Tomorrow ở tờ Herald Tribune. Là một trong những tác giả người Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam, Lippmann đã xuất bản 19 cuốn sách, trong đó có cuốn Chiến tranh lạnh, nguồn gốc của cụm từ này.

Những phát ngôn nổi tiếng của Walter Lippmann

- Khi mọi người cùng chung một ý kiến thì đó là lúc không ai suy nghĩ nhiều.

- Sự đối kháng giữa nhân dân và các đơn vị kinh doanh lớn đã biến mất bởi chính nhân dân đã tham gia quá sâu vào kinh doanh lớn.

- Cần sự thông thái để hiểu được sự thông thái: Âm nhạc chẳng là gì nếu người nghe đều điếc.

- Bài sát hạch tối thượng cho một người lãnh đạo là anh ta để lại sau mình trong những người khác niềm tin và ý chí để đi tiếp.

Bill Gate

Ông trùm Microsoft, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, một trong những nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng trên thế giới luôn khiến công chúng phải ngả mũ trước những phát ngôn kinhđiển của mình. Phát ngôn của Bill Gate không chỉ tạo nên sự khác biệt trong tư duy mà thực sự còn là kim chỉ nam cho những người đang muốn tìm mục đích sống cho cuộc đời mình.

Những phát ngôn nổi tiếng của Bill Gate

- Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là cái tội. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khóthì đó là lỗi của bạn.

- Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.

- Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.

- Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

- Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy!

- Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.

- Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

Abraham Lincoln

Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi bị ám sát vào tháng 4 năm 1865. Ông được xem là một nhân vật lịch sử tiêu biểu hàng đầu của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Với những cống hiến không mệt mỏi dành cho sự bình đẳng nhân loại, Lincoln được tôn vinh là một trong những tượng đài vĩ đại về nhân phẩm và lòng bác ái.

Những phát ngôn nổi tiếng của Abraham Lincoln

- Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc hãy vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng.

- Vì không muốn làm nô lệ nên tôi sẽ không làm chủ nô lệ.

- Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi.

- Tính cách giống như cái cây và danh tiếng giống như cái bóng. Cái bóng là những gì chúng ta nghĩ về nó, cái cây mới là điều thực sự.

-Hãy cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu.

A.Einstein

Einstein là nhà vật lý lý thuyết người Đức, ôngđã công bố hơn 300 bài báo khoa học và hơn 150 bài viết khác về những chủ đề khác nhau, ông cũng nhận được nhiều bằng tiến sĩ danh dự trong khoa học, y học và triết học từ nhiều cơ sở giáo dục đại học ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ông được tạp chí Times gọi là "Con người của thế kỷ". Những thành tựu tri thức lớn lao của ông đã khiến tên gọi "Einstein" đã trở nên đồng nghĩa với từ thiên tài.

Những câu nói nổi tiếng của A.Einstein

- Tôi không hề có tài năng gì cả, chỉ là tôi vô cùng tò mò.

- Bất cứ một người đàn ông nào cũng có thể lái xe an toàn khi đang hôn một cô gái, đơn giản là vì anh ta đã không hôn nhiệt tình.

- Một người không mắc lỗi sẽ không tìm tòi điều mới lạ.

- Đừng cố gắng để thành công, hãy cốgắng sống có giá trị.

- Thông tin không phải là kiến thức. Nguồn duy nhất của kiến thức chính là kinh nghiệm.

- Ta phải biết luật chơi.Và sau đó chơi tốt hơn tất cả những người khác.

-Tôi không phải là quá thông minh, chỉ là tôi nghiên cứu vấn đề lâu hơn thôi.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác