Tập đoàn Toshiba đầu tư thêm 1 tỷ USD vào khu vực Đông Nam Á

Tập Đoàn sẽ hoạt động tích cực hơn nữa tại Đông Nam Á, hiểu rõ sâu sắc đặc điểm và nhu cầu của từng quốc gia để có được các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Tập đoàn Toshiba đầu tư thêm 1 tỷ USD vào khu vực Đông Nam Á
Khách hàng sử dụng thử máy Toshiba Qosmio X770 trên màn hình lớn. (Ảnh: Minh Tú/TTXVN)

Ông Hisao Tanaka, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Tập Đoàn Toshiba của Nhật Bản vừa công bố chiến lược kinh doanh tổng thể của tập đoàn gồm việc mở rộng các hoạt động tại khu vực Đông Nam Châu Á. Kế hoạch này bao gồm việc Tập đoàn Toshiba sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD tại khu vực này trong vòng 5 năm tới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Đông Nam Châu Á đối với Tập Đoàn Toshiba, Ông Tanaka cho biết, khu vực này từ lâu đã là trung tâm sản xuất chiến lược phục vụ các ngành kinh doanh trọng yếu của Toshiba trong đó có sản xuất thiết bị bán dẫn, ổ đĩa cứng và thiết bị lưu trữ SSD, các thiết bị truyền tải và phân phối, động cơ công nghiệp, tivi và đồ gia dụng.

Đánh giá quan hệ giữa các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản, ÔngTanaka chia sẻ thêm, kết quả khảo sát gần đây cho thấy 33% người dân tại khu vực này, chiếm tỷ lệ cao nhất, xem Nhật Bản là đối tác đáng tin cậy nhất.

Theo ông Tanaka, Toshiba có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào khu vực Đông Nam Á, đây là một khu vực năng động với tầm nhìn luôn hướng tới tương lai, hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh của Toshiba.

Theo đó, ông cũng bày tỏ mong muốn Tập Đoàn sẽ hoạt động tích cực hơn nữa tại Đông Nam Á, hiểu rõ sâu sắc đặc điểm và nhu cầu của từng quốc gia để có được các chiến lược kinh doanh phù hợp.

“Dựa trên các giá trị bền vững lâu đời và thế mạnh của mỗi quốc gia, Toshiba hi vọng có sự tăng trưởng đồng hành với các quốc gia và cộng đồng Đông Nam Á, với mục đích tạo ra môi trường sống an toàn, an ninh và tốt đẹp hơn và “Vì một Cộng đồng Thông thái,” Chủ tịch Tanaka nhấn mạnh.

Tháng 7/2014,(đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh) Tập đoàn Toshiba Corporation cung cấp hai tua-bin hơi siêu quá nhiệt và máy phát́t điện công suất 600MW cho nhà máy nhiệt điện̂n Vĩnh Tân 4 tại tỉnh Bình Thuận và Toshiba sẽ bàn giao năm 2015; tổ máy đầu tiên của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017. Bên cạnh đó, Toshiba cung cấp máy phát điện tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) và Thái Bình 2 (Thái Bình).

Tháng 3/2014, (nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và nâng cao hiệu quả hoạt động logistic tại Việt Nam) Toshiba đã cung cấp gói Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS) bao gồm hệ thống thu phí điện tử (ETC), các hệ thống giám sát thiết bị và kiểm soát giao thông cho Tổng công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC). Hệ thống Giao thông Thông minh sẽ được lắp đặt tại tuyến đường cao tốc Nam-Bắc của Việt Nam đoạn thành phố Hồ Chí Minh–Dầu Giây dài 55km.;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác