Amazon tung tablet Kindle Fire mới giá từ 99 USD

2 bản Kindle Fire HD mới có kích thước lần lượt 6 và 7 inch, giá bán từ 99 USD và lên kệ vào tháng 10.

Amazon vừa tiến hành nâng cấp một loạt sản phẩm, bao gồm việc trang bị cấu hình mạnh mẽ cho dòng Kindle Fire HDX 8.9 kèm ra mắt một thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) ấn tượng. Tuy nhiên, nâng cấp quan trọng nhất có lẽ đến từ dòng tablet cỡ nhỏ Kindle Fire HD.

Amazon phát hành 2 phiên bản (hoặc 12 phiên bản nếu tính cả màu sắc, kích cỡ và model dành cho trẻ em) Kindle Fire HD mới với mục tiêu định nghĩa lại về tablet Android giá rẻ.

Bộ đôi Kindle Fire HD mới của Amazon. Ảnh: The Verge.
Bộ đôi Kindle Fire HD mới của Amazon.Ảnh: The Verge.

Kindle Fire HD mới sở hữu kích thước 6 và 7 inch, 5 màu sắc khác nhau. Bản 6 inch xứng đáng là đối thủ của một số smartphone hiện nay hơn là tablet, có giá chỉ từ 99 USD, trong khi bản 7 inch có giá 139 USD. Cả 2 model sẽ lên kệ vào tháng 10.

Cả 2 phiên bản Kindle Fire HD mới đều dùng chip lõi tứ (của MediaTek) tốc độ 1,5 GHz với hiệu suất đồ họa gấp 3 lần chiếc Samsung Galaxy Tab 4, theo lời đại diện Amazon.

Amazon tung tablet Kindle Fire mới giá từ 99 USD

Bộ đôi này được cho là dùng công nghệ màn hình tốt hơn thế hệ trước. Màn hình này được phủ kính cường lực Gorilla, giữ cho nó không bị hỏng hóc gì khi rơi ở độ cao 1 m. Kindle Fire thế hệ mới cũng có thể chống bắn nước, kể cả nước muối. Tại sự kiện ra mắt sản phẩm, Amazon thậm chí còn thực hiện một màn demo khi cho bộ đôi này vào máy giặt.

2 chiếc máy tính bảng mới của Amazon chạy một phiên bản tùy biến của Android 4.4 KitKat có tên gọi Fire OS 4 Sangria. Một trong những tính năng hấp dẫn của nền tảng này là Family Library, cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ nội dung như sách, phim, game ngay cả khi họ sử dụng những tài khoản Amazon khác nhau.

Ngoài ra, Amazon còn cho bán cả phiên bản dành cho trẻ em (Kids Edition) với cấu hình tương đồng nhưng có thêm một bộ case nghộ nghĩnh để bảo vệ. Giá bán của phiên bản này cao hơn bản tiêu chuẩn 50 USD.

Bản Kindle Fire HD dành cho trẻ em.
Bản Kindle Fire HD dành cho trẻ em.

“Chúng tôi kiếm tiền khi người dùng sử dụng thiết kế, không phải khi họ mua nó”, đại diện Amazon khẳng định sau khi ra mắt bộ đôi sản phẩm này.

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác