Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thể xạc đầy pin một cách nhanh nhất cho những chiếc điện thoại ngốn pin như ngốn nước của mình.

Với những người thường xuyên sử dụng smartphone chắc hẳn vấn đề làm bạn đau đầu nhất không phải tình trạng giật lác trên chiếc điện thoại của mình mà là vấn đề ngốn pin của máy. Khi mà màn hình của những chiếc điện thoại ngày càng được phát triển thêm về kích thước (đồng nghĩa với việc mức độ hao tổn năng lượng ở mức cao hơn) những nỗi lo này lại ngày càng trở nên thiết thực thơn bao giờ hết.

Các biện pháp như giảm độ sáng màn hình, tắt 3G, WiFi khi không sử dụng, thường xuyên loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm... để tiết kiệm pin thì ai trong chúng ta cũng đều đã biết, vậy làm sao để có thể sạc đầy pin nhanh nhất cho chiếc điện thoại của mình? Những biện pháp dưới đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi đó.

1, Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay trong lúc sạc

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Khi chúng ta cắm sạc cho máy trong điều kiện bình thường, dù không thực hiện cuộc gọi vẫn sẽ có những phần năng lượng nhất định được sử dụng để duy trì khả năng hoạt động cũng như kết nối với nhà mạng cho máy. Bởi vậy, việc chuyển sang chế độ máy bay (Airplane mode) hoặc tắt điện thoại sẽ giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ trên chiếc điện thoại của bạn ngay lúc này, và cùng với đó chắc chắn tốc độ sạc pin cũng sẽ được tăng cường đáng kể.

Tuy vậy nhu cầu duy trì kết nối liên lạc thường xuyên khiến biện pháp này không được đánh giá cao và cũng không có nhiều người sử dụng.

2, Sử dụng các đầu sạc trực tiếp với nguồn điện thay vì sạc qua cổng USB

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Khá nhiều người sử dụng có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB do sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Tuy vậy không nhiều người biết rằng việc sử dụng các cổng USB làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc trên thiết bị của mình. Với những ổ USB 2.0 truyền thống, cường độ dòng điện đầu ra của nó thường ở mức 0.5 Ampe trong khi với những ổ kết nối 3.0, cường độ này có thể lên đến 0.9 Ampe, cao hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu so với mức cường độ dòng điện thường là hơn 1 Ampe của các cục sạc điện thoại và 2 Ampe trên các cục sạc của máy tính bảng, rõ ràng là cường độ dòng điện này thấp hơn khá nhiều. Do vậy, để có thể sạc nhanh hơn, tốt nhất là bạn nên sử dụng các đầu sạc trực tiếp với nguồn điện thay vì kết nối thiết bị của bạn qua cổng USB và để mặc nó.

3, Sử dụng các đầu sạc với cường độ dòng điện lớn hơn

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, việc sử dụng các đầu sạc với cường độ đòng điện cao hơn sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể tốc độ sạc trên thiết bị của mình. Dù đã có nhiều khuyến cáo được đưa ra về khả năng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hay tăng nguy cơ cháy nổ nhưng phải nói rằng đây là cách nhanh nhất giúp bạn có thể nạp đầy pin trong những trường hợp cần kíp.

4, Sử dụng cổng USB máy MAC để sạc (với iPad, iPhone)

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Những cổng USB trên máy tính thông thường sẽ giới hạn cường độ dòng điện đầu ra từ 0.5 - 0.9 Ampe. Tuy nhiên với cổng USB của máy MAC, nếu phát hiện thiết bị của bạn là một iDevice, nó sẽ tự động tăng cường cường độ dòng điện của cổng USB lên 1.1 Ampe, tức là gần tương đương với mức 1.2 Ampe trên các củ sạc của iPhone thông thường.

5, Sử dụng phần mềm để tăng cường độ dòng điện sạc qua cổng USB trên máy tính

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, việc sạc qua cổng USB truyền thống trên máy tính sẽ làm suy giảm đáng kể tốc độ sạc do cường độ dòng điện thấp. Tuy nhiên với một số dòng máy, chúng có các phần mềm chuyên biệt giúp gỡ bỏ các hạn chế về mức độ điện áp này. Ai Charger của ASUS và On/Off Charge của GiGabyte là những ví dụ tiêu biểu nhất.

6, Sử dụng cáp có khả năng kết nối với 2 cổng USB cùng lúc

Bí quyết để sạc điện thoại nhanh và hiệu quả nhất

Một biện pháp khá kỳ lạ khác là sử dụng những sợi cáp kết nối với 2 cổng USB. Sợi cáp này sẽ lấy điện năng từ cả 2 cổng USB để cung cấp cho chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn. Do vậy, tốc độ sạc pin trên thiết bị của bạn sẽ được tăng cường một cách đáng kể. Tuy nhiên, rõ ràng là rất ít người trong số chúng ta sẽ áp dụng biện pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp này.

Theo Techz

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác