Đánh giá Amazon Kindle Fire HD 7-inch: Bản nâng cấp đáng giá

Bạn đang cần gì ở một chiếc máy tính bảng? Phải chăng là chơi game, lướt web, trải nghiệm hệ điều hành? Có thể nói đây là mức sử dụng cơ bản nhất của một thiết bị máy tính bảng.

Nhưng ngoài tác dụng để giải trí và trải nghiệm, chiếc máy tính bảng còn giúp bạn mua sắm qua các cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đang cần gì ở một chiếcmáy tính bảng? Phải chăng là chơi game, lướt web, trải nghiệm hệ điều hành? Có thể nói đây là mức sử dụng cơ bản nhất của một thiết bị máy tính bảng. Nhưng ngoài tác dụng để giải trí và trải nghiệm, chiếc máy tính bảng còn giúp bạn mua sắm qua cáccửa hàngtrực tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Tuy Việt Nam vẫn chưa tiếp cận nhiều với phương thức mua bán hàng trực tuyến qua thiết bị di động, nhưng ở các nước lớn trên thế giới, việc này đã trở thành 1 điều gì đó không thể thiếu, chỉ việc chạm và bấm là bạn có thể order mặt hàng mà mình cần, không phải cất công đi đâu xa cả! Trong một số liệu cụ thể được chúng tôiđánh giágần đây vềmức độ hài lòng của khách hàng sử dụng máy tính bảng tại Mỹ, Kindle Fire củaAmazonđứng ở vị trí đầu, tuy rằng thị phần chiếc máy tính bảng giá rẻ này không thể cao bằng iPad. Có lẽ với iOS, iPad vẫn nhỉnh hơn cả về sự mượt mà lẫnứng dụnghỗ trợ. Nhưng hãy tạm gác chuyện sức mạnh và tính năng hỗ trợ qua một bên, để cùng bàn về cái mà chúng ta cần nhất, chính là sự tiếp cận thân thiện với con người.

Và Kindle Fire đã làm được điều đó. Tiếp nối sự thành công của “lửa” Kindle version 1,Amazoncho ra mắtKindle Fire HDvới nhiều điểm nổi bật về phần cứng, nhưng vẫn ở mức giá rẻ và cả gian hàng Amazon trù phú. Đây mới là lúc chúng ta cùng bàn về toàn cục, cả về sức mạnh lẫn hỗ trợ của chiếc máy tính bảng giá rẻ này!

  • Cáp MicroUSB (Không bao gồm bộ sạc)
  • Sách hướng dẫn

Có lẽ Kindle Fire HD không phá vỡ khuôn mẫu của người tiền nhiệm Kindle Fire, nhưng nó là một phiên bản nâng cấp đáng giá của thiết bị 7-inch trước. Ở đây chúng ta đang đánh giá phiên bản nhỏ hơn so với 8.9-inch là 7-inch. Mặt sau máy được thiết kế khá mịn màng, và một dải kim loại màu đen nhằm tạo nên điểm sáng của thiết bị, với dòng chữ Kindle. Mặc dù máy được thiết kế với các góc cạnh bo tròn và sở hữu một trọng lượng nhẹ hơn với phiên bản Kindle Fire trước, nhưng vẫn làm chúng ta khó khăn để giữ nó bằng một tay. Ở một mức giá tốt, với 200USD, chúng ta khó thể đưa ra nhiều phàn nàn về thiết bị này.

So sánh với 1 số thiết bị máy tính bảng có cùng kích cỡ

Như chúng tôi đã đặt ở thanh tiêu đề, đây thực sự là một bản nâng cấp rất đáng giá. Điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy chính là camera 1.3MP ở phía trước. Đó chủ yếu được sử dụng cho việc chat video qua Skype, phần mềm này được cài sẵn trong máy. Điều đáng tiếc là Amazon không hỗ trợ ứng dụngmáy ảnhđể chụp chân dung.

Camera trước 1.3MP, quay video HD 720p

Cạnh phải thiết bị được bố trí jack cắm tai nghe 3.5mm, bên cạnh đó là phím điều khiển âm lượng, và nút nguồn chuyên dụng. Tuy Amazon thiết kế các phím cứng này ngang bằng với mặt phẳng của lớp vỏ ngoài (không nhô ra), nhưng mức độ phản hồi khá tốt.

Cạnh dưới thiết bị là 2 cổng microUSB và microHDMI. Điều đáng buồn là Amazon không cung cấp bộ sạc cho Kindle Fire HD.Như một số cổng microUSB chuyên dụng khác, cổng này được cung cấp để sạc và kết nối dữ liệu. Và tất nhiên, cổng HDMI được dùng để truyền, xuất âm thanh, hình ảnh ra một màn hình lớn hơn, TV chẳng hạn!

Cạnh trên

Cạnh phải

Cạnh dưới

Mặc dù camera trước được trang bị, nhưng máy vẫn không được hỗ trợ camera ở mặt sau. Và cũng không xuất hiện bất kỳ bộ nhớ mở rộng nào. Loa Kindle Fire HD được tìm thấy dễ dàng ở cạnh trái và phải trên dải kim loại màu đen. Tạo đường nét hài hòa cho thiết bị.

Mặt sau thiết bị nổi bật với dải kim loại màu đen

Màn hình 7-inch là phiên bản đầu tiên của Kindle Fire HD được bán ra trước người anh em Kindle Fire HD 8,9-inch. Máy vẫn chạy trên nền tảngAndroid. Mặt trước Kindle Fire HD là màn hình LCD hiển thị IPS với độ phân giải 1280x800 pixel. Nó đã thực sự chi tiết và sắc nét hơn nhiều so với người anh Kindle trước đó. Mật độ điểm ảnh cũng tăng lên với 216ppi, giúp ta có thể đọc văn bản một cách dễ dàng, kèm theo đó là độ tương phản cao, kết hợp màu sắc phong phú, khiến thiết bị này đúng chất hơn với cái tên “HD”. Nói chung, nó là một cải tiến rất đáng giá của Amazon, đáp ứng tốt khả năng nhìn dưới ánh sáng mặt trời.


Giao diện mặc định trên Kindle Fire HD, không khác nhiều so với người tiền nhiệm Kindle Fire

Amazon cũng tận dụng chiếc Kindle Fire HD này là một sản phẩm để quảng cáo. Có lẽ chúng ta cũng không ngạc nhiên lắm khi thấy họ quảng cáo nhiều nội dung khác nhau, không đơn thuần là các bộ phim, và sách. Họ còn quảng bá cả sản phẩm, điển hình là bạn có thể thấy ngay ở màn hình khóa. Amazon đang nói về chiếc Ultrabook. Điều này hoàn toàn phù hợp với nét văn hóa của Amazon bấy lâu nay, một thiết bị không chỉ dùng để giải trí, mà còn dùng để trao đổi hàng hóa trực tuyến. Khả năng rất cao để bạn có thể tìm mua được một thiết bị nào đó ngay trên chính hình ảnh chiếc Kindle Fire HD của mình đưa lên. Nhìn chung, giao diện Kindle Fire HD là một nét gì đó rất khác biệt so với Android mặc định, rất dễ dàng để phân biệt chúng, tạo nên một cái gì đó rất riêng từ Amazon.

Quảng cáo được Amazon đưa lên ngay ở màn hình khóa

Về cơ bản, Kindle Fire HD cũng nhận được một số ứng dụng cơ bản khi đập hộp lần đầu, như danh bạ (Contacts), lịch (Calendar), ứng dụng Email (Email Apps), và 1 số ứng dụng cơ bản khác. Cách chúng ta sử dụng hay tinh chỉnh cũng đơn giản, thích nghi tốt cho người dùng trong lần đầu tiếp cận.

Ứng dụng cơ bản

Với bàn phím của Kindle Fire ở chế độ chân dung (portrait), chúng ta dễ dàng để thao tác với ngón tay cái, việc đáp ứng phản hồi khá tốt. Tuy rằng, ở chế dộ xoay ngang (landscape), việc thao tác này trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận với nó bằng cả 2 bàn tay.

Bàn phím ảo

;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác