Đánh giá máy ảnh DLSR EOS 750D của Canon

Được tích hợ Wifi và NFC, cùng bộ cảm biến ảnh độ phân giải 24Mp cao hơn nhiều thế hệ trước. Chỉ vậy cũng đủ thấy 750D là mẫu mẫu máy ảnh đáng mua trong phân khúc DLSR phổ thông

Máy ảnh EOS 750Dlà một trong hai mẫu máy dòng ba số mới nhất của Canon đưa ra thị trường. Nhìn bề ngoài và các tính năng hoạt động có thế dễ dàng thấy 750D không có sự khác biệt so với người anh em 700D. Nhưng những thay đổi bên trong của 750D thì thật sự đáng giá, cảm biến vủa 750D có độ phân giả 24Mp, tốc độ lấy nét nhanh hơn và đặc biệt được tích hợp tính năng Wifi.

Thiết kế của Canon EOS 750D

Canon EOS 750Dhay còn được gọi với cái tên khác là Rebel T6i/Kiss X8i (tên gọi khác tại thị trường Châu Mỹ và Nhật). Máy ảnh EOS 750D có thiết kế tương tự như những mẫu EOS 3 số khác của Canon, với vỏ nhựa cao cấp, lớp sơn đen sần vào bọc da tại những điểm người dùng cầm máy giúp chống trơn trượt khi sử dụng.

Thiết kế, và chất liệu xây dựng của EOS 750D không khác người anh em 700D
Thiết kế, và chất liệu xây dựng của EOS 750D không khác người anh em 700D

Cùng với đó, các trang bị và thiết lập còn lại của EOS 750D cũng không có quá nhiều khác biệt, khi nó được trang bị một màn hình 3 inch, 1 triệu điểm ảnh ở phía sau, cùng khả năng xoay lật có tính cơ động cao, giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh ở mọi góc độ khác nhau, từ khó khăn cho đến “cực khó”. Đa số các phím điều khiền vật lý đều nằm ở mặt sau máy cùng với màn hình LCD, bạn có thể dễ dàng truy cập vào menu, xem lại ảnh tại đây thông qua các nút bấm, hoặc truy cập thẳng từ màn hình cảm ứng. Và đặc biệt hơn, Canon EOS 750D cũng được trang bị một nút chuyển nhanh từ chế độ chụp sang quay phim một cách nhanh chóng, cho người dùng khẳ năng sử dụng tối ưu nhất.

Phía trên đỉnh máy, EOS 750D lại được trang bị phím xoay chế độ chụp bên phải, giống với những chiếc entry level khác
Phía trên đỉnh máy, EOS 750D lại được trang bị phím xoay chế độ chụp bên phải, giống với những chiếc entry level khác

Phía trên đỉnh máy, EOS 750D lại được trang bị phím xoay chế độ chụp bên phải, giống với những chiếc entry level khác, phía trên phím xoay là nơi trang bị các phím chức năng, bao gồm cần bằng sáng, ISO, DISP. Và phím On/Off.
.

Tính năng hấp dẫn Canon trang bị cho EOS 750D


Máy ảnh EOS 750Dlà một trong những thiết bị ba số được Canon ưu tiên trang bị khá nhiều công nghệ hấp dẫn, như tích hợp Wifi giúp máy ảnh chia sẻ với các thiết bị tương thích một cách dễ dàng.

Sau khi kết nối các điện thoại thong minh chạy iOS hoặc Android với 750D, người dùng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị di động của mình để điều khiền máy ảnh từ xa.Sử dụng phần mềm Connect App cho phép bạn chọn chế độ chụp khác nhau, quản lý chế độ khung AF, chế độ thay đổi ổ đĩa, và truy cập vào nút tự động lấy nét.

Chất lượng hình ảnh của Canon EOS 750D


Canon EOS 750Dđược Canon ưu tiên trang cảm biến APS-C CMOS 24,2MP, cho ra những bức ảnh vô cùng sắc nét với màu sắc trung thực. Cùng với đó, Canon EOS 750D cũng được trang bị vi xử lý Digic 6 cùng hệ thống lấy nét lên đến 19 điểm loại cross-type và vẫn sử dụng cơ chế tập trung nhiều nét .

Ảnh chụp bằng ống kit 18-55, ở tiêu cự 55mm, ISO 100, 1/400, f/5.6
Ảnh chụp bằng ống kit 18-55, ở tiêu cự 55mm, ISO 100, 1/400, f/5.6

Ngoài ra, Canon EOS 750D còn được trang bị CMOS AF III với khả năng nhận diện khuôn mặt, AF Tracking, chế độ FlexiZone và FlexiZone-Single, để phục vụ việc chụp ảnh hấp dẫn và quay video trong chế độ LiveView. Hệ thống Hybrid mới này có số lượng điểm ảnh tập trung và nhanh hơn 4 lần so với phiên bản CMOS AF II được trang bị trên EOS 100D trước đây.

Ngoài ra, Canon EOS 750D cũng được trang bị dài ISO vô cùng hấp dẫn, bao gồm độ nhạy sáng ISO từ 100-12.800, hay người dùng có thể thiết lập mở rông tiêu chuẩn lên đến 25.600, cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt nhất.

Kết luận


Vẻ bề ngoài 750D không khác nhiều so với EOS 700D đõ là điều không thể phủ nhận. Nhưng rõ dàng những nâng cấp bên trong như bộ cảm biến độ phân giải cao hơn, tích hợp tính năng Wifi và NFC là rất đáng tiền.

Minh Hường
(Theocameras.reviewed)
Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác