Đánh giá siêu phẩm iPad Air 2: nhiều cải tiến đáng giá

iPad Air 2 sở hữu những thông số ấn tượng khi mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn so với phiên bản đầu cùng nhiều cải tiến đáng giá xoay quanh việc nâng cao giá trị của người dùng


Ưu điểm:
- Màn hình có chất lượng hiển thị tốt, không bị chói sáng nhiều
- Hiệu năng sử dụng tuyệt vời
- Thiết kế siêu mỏng
- Cải tiến ở camera

Nhược điểm:
- Thời lượng pin thấp hơn một chút so với phiên bản trước
- Phiên bản bộ nhớ 16GB khá thiếu thốn về dung lượng

Điểm nhấn đáng chú ý:Màn hình Retina kích thước 9.7 inch với độ phản sáng thấp, bộ xử lý tri-core A8X tốc độ 1.5GHz cùng chip đồ họa quad-core, camera sau có độ phân giải 8MP, tính năng Touch ID độc đáo, chạy iOS 8.1.

Nhắc về iPad Air, người dùng chắc chắn sẽ nhớ ngay về một mẫu máy tính bảng đã trở thành hiện tượng của năm - mỏng, nghẹ, và tốc độ xử lý nhanh, đồng thời cũng hỗ trợ hầu hết những ứng dụng mới nhất thông qua hệ thống App Store.

Nối tiếp sự thành công ấy, vào năm 2014 - Apple đã cho ra mắt phiên bản thứ hai của iPad Air thậm chí còn mỏng hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn cùng nhiều cải tiến đáng giá xoay quanh việc nâng cao giá trị của người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng độc đáo trên iPad Air 2 thông qua bài đánh giá chi tiết sau đây nhé

Đánh giá về thiết kế

iPad Air 2 15

Vào năm ngoái, Apple đã hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng máy tính bảng của năm với thiết kế nhôm sang trọng và độc đáo cùng iPad Air. Sang tới năm nay, Apple cho thấy họ vẫn tiếp tục muốn duy trì những thế mạnh vốn có từ người tiền nhiệm, đồng thời nâng cấp và phát triển nó lên một tầm cao mới.

Điều này được thể hiện rõ khi mà iPad Air 2 có một độ mỏng đáng kinh ngạc 6.1 mm, và cũng rất nhẹ (ở 437g). Tổng cộng, siêu phẩm của Apple trong năm nay mỏng hơp iPad Air phiên bản cũ những 1.44mm và nhẹ hơn 32g. Điều lý thú là dù mỏng và nhẹ, nhưng thiết kế của iPad Air không hề tỏ ra mỏng manh, dễ vỡ mà vẫn giữ được nét sang trọng và độ rắn cần thiết của một chiếc máy tính bảng. Mặt sau của máy cũng tạo độ bám tay cần thiết, giúp người dùng dễ dàng cầm và sử dụng nó thoải mái.

iPad Air 2 11

iPad Air 2 cũng là chiếc iPad đầu tiên không có nút im lặng/khóa xoay. Tuy nhiên người dùng cũng không hề cảm thấy bất tiện vì sự thiếu sót này, bởi chúng ta có thể im lặng thiết bị bằng cách giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 1 giây, và khóa xoay thông qua menu Setting. Vị trí các nút ấn và cổng sạc Lightning trên chiếc iPad Air 2 không có gì thay đổi so với phiên bản trước của nó.

Một điểm mới nữa trên iPad Air 2 đó là nó có sở hữu cho mình tính năng cảm ứng vân tay Touch ID thú vị vốn rất quen thuộc với những người dùng iPhone 5S.

(Còn tiếp) -Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!


Nguyễn Nguyễn
Theo TrustedReview
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác