Máy tính bảng dành cho doanh nhân - Lenovo ThinkPad 10 hay Microsoft Surface Pro 3 (Phần I)

Lenovo ThinkPad 10 và Microsoft Surface Pro 3 có rất nhiều điểm chung cùng trang bị bút stylus,chạy Windows 8.1 nhưng Surface Pro 3 là thiết bị cao cấp hơn.

Websosanh -ThinkPad 10củaLenovođược trang hoàng với các tính năng mới cho người dùng doanh nghiệp bao gồm một màn hình lớn, bút cảm ứng stylus và nhiều lựa chọn kết nối. Nhưng liệuLenovo ThinkPad 10có vượt lên trênMicrosoftSurface Pro3? Một trong nhữngmáy tính bảnglớn nhất, nhanh nhất dành chodoanh nhântrên thị trường.

Với một dock bàn phím gắn liền, cả hai chiếcmáy tínhbảng của Lenovo vàMicrosoftđều có khả năng thay thếmáy tính xách taynhư là thiết bị kinh doanh chính. Nhưng có sự khác biệt lớn giữa hai máy về hiệu năng và giá cả. Dưới đây là nội dungso sánhchi tiết ThinkPad 10 và Surface Pro 3 có thể hữu ích khi bạn đang phân vân giữa hai chiếc máy tính bảng trang bị bút stylus nổi bật trên thị trường này.

So sánh màn hình

Trước hết chiếc tablet ThinkPad 10 khá phong cách với màn hình 10,1 inch độ phân giải 1920 x 1200 pixel sắc nét, tươi sáng. Kích thước chiếc máy tính bảng này lớn hơn nhiều so với các máy tính bảng khác trên thị trường, giúp cho người dùng doanh nghiệp có nhiều không gian hơn để thực hiện các tác vụ cơ bản. Mặc dù vậy, ThinkPad 10 vẫn nhỏ hơn so với các laptop trung bình đáng kể, vì vậy máy có thể hơi chật chội một chút cho nhiệm vụ cần màn hình rộng như chỉnh sửa tài liệu hoặc bảng tính.

Trong khi đó, Surface Pro 3 sở hữu màn hình lớn hơn cũng như độ phân giải cao hơn ThinkPad 10. Theo đó, Microsoft đã trang bị cho Surface Pro 3 màn hình 12 inch cực kì sắc nét và rực rỡ với độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Kích thước màn hình 12 inch của máy gần như tương đương với máy tính xách tay 13 inch của Apple MacBook Air, tuy nhiên Surface Pro 3 có sự cân bằng tốt giữa tính di động và năng suất làm việc cũng như giải trí.

Như vậy, Surface Pro 3 có màn hình hiển thị xuất sắc hơn, lớn hơn Lenovo ThinkPad 10. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn tính di động cao có thể lựa chọn chiếc máy tính bảng của Lenovo.

So sánh hiệu năng

Lenovo tung ra chiếc máy tính bảng ThinkPad 10 với khả năng xử lý tác vụ nhanh hơn so với bản tiền nhiệm, nhờ vào một bộ xử lý quad-core ( lõi tứ) Intel Atom Z3795 tương đối nhanh, Intel HD Graphics Gen 7 với 4 GB RAM. ThinkPad 10 mang đến hiệu năng khá tốt và thực hiện đa nhiệm trơn tru cho tác vụ tính toán cơ bản như quản lý hộp thư đến email và duyệt Web, nhưng sẽ hơi khó khăn khi xử lý nhiệm vụ chuyên sâu như tính toán bảng tính hạng nặng.

Surface Pro 3 sở hữu màn hình gần như Laptop.
Surface Pro 3 sở hữu màn hình gần như Laptop.

Khi xét về hiệu năng, chiếc máy tính bảng Surface Pro 3 của Microsoft dễ dàng đánh bại ThinkPad 10 khi nói đến tốc độ và hiệu năng, cũng như là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của máy tính xách tay đáng gườm như Apple MacBook Air, ngay cả trong cấu hình giá cả phải chăng nhất. Model cơ bản của Surface Pro 3 được trang bị vi xử lý Intel Core i3 với 4 GB RAM, đồ họa Intel HD Graphics cho phép làm việc với năng suất cao. Người sử dụng có thể nâng cấp đến lên model đắt tiền hơn có mặt vi xử lý Core i5 với 8 GB RAM, và phiên bản vi xử lý Core i7 mạnh mẽ hơn.

Với phần cứng cực kì mạnh mẽ,Microsoft Surface Pro 3hoàn toàn lấn lướt Lenovo ThinkPad 10.

So sánh bút Stylus

Chiếc Surface Pro 3 đi kèm với một cây bút cảm ứng tiện dụng mà có khả năng biến máy tính bảng lớn thành một máy ghi chép. Thay vì bao gồm một bút stylus với một đầu vào nhạy áp thì toàn bộ màn hình Surface Pro 3 có thể phát hiện áp lực và làm cho chữ viết tay mịn màng, chính xác. Chiếc tablet này của Microsoft còn có chức năng bút tiện dụng được tích hợp bên trong, chẳng hạn như khả năng bật màn hình và khởi động một ứng dụng ghi chú bằng cách nhấn một nút ở phía bên của bút stylus. Không có chỗ để bút trên máy tính bảng riêng, nhưng các phụ kiện tùy chọn bàn phímType Cover có vị trí để giữ bút Stylus khi không sử dụng.

Lenovo ThinkPad 10.
Lenovo ThinkPad 10.

Lenovo ThinkPad 10 cũng nổi lên như một trong số ít các máy tính bảng đi kèm bút stylus khi đến tay người dùng. Đây là lợi thế lớn cho người dùng doanh nghiệp, bút Stylus của ThinkPad 10 có chiều dài 5,5 inch hỗ trợ việc ghi chú và vẽ biểu đồ dễ dàng. Ngoài ra, bút stylus của ThinkPad 10 lớn và nặng như một cây bút mực thực tế, và có một đầu nhạy áp khiến cho cảm nhận chữ viết tay tự nhiên hơn. Giống như Microsoft Pro 3, không có vị trí nào để bút trên máy tính bảng, nhưng dock bàn phím (được bán riêng) có một khe cắm bút stylus.

Nhìn chung cả hai loại máy tính bảng đều đi kèm bút stylus hữu dụng, nhưng Surface Pro 3 vượt trội hơn do tính năng phần mềm hữu ích hỗ trợ bút stylus làm việc.

Trên đây là nội dung so sánh Lenovo ThinkPad 10 và Surface Pro 3 về màn hình, hiệu năng và bút Stylus.
;

Có thể bạn quan tâm

Tin khác